ปีนี้มาแน่! Nexus ที่ผลิตโดย Huawei

by | July 11, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

The Information รายงานว่า ปีนี้เราอาจจะได้เห็น Nexus ที่ผลิตโดยผู้ผลิตในจีน ซึ่งก็น่าจะเป็น Huawei ที่มีสมาร์ทโฟนตระกูลนี้อยู่ในสายการผลิตแล้ว 

ข่าวนี้ไม่ได้เพิ่งถูกพูดถึง เมื่อเดือนที่แล้ว IBT ก็เคยรายงานข่าวนี้ พร้อมกับฟันธงว่ามันมาแน่ โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เป็นพนักงานในสายการผลิต ในขณะที่ Android Police ก็ตีพิมพ์บทความที่แปะป้ายว่าเป็น “ข่าวลือที่เชื่อถือได้” ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รายละเอียดเกี่ยวกับ Nexus จากจีนรุ่นล่าสุดนี้คือ หน้าจอ 5.7 นิ้ว

Screen Shot 2558-07-10 at 8.31.44 PM

ความสัมพันธ์ของ Google และ Huawei ในเวลานี้ อาจจะเป็น Win-Win เพราะการพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกัน โดยที่สื่ออย่าง The Information ระบุว่า การเจรจาของทั้งคู่อยู่ในจุดที่ Huawei อาจจะช่วย Google พาโมบายล์แอปเข้าสู่จีนได้ อย่างที่เรารู้กันดีว่ามันเป็นเรื่องยากเพราะการควบคุมที่เข้มงวดของรัฐบาลจีน และ Google ก็ถูกแบนในจีนเช่นเดียวกันกับบริษัทจากอเมริกาอีกหลายๆ เจ้า

ในขณะเดียวกัน Google ก็อาจช่วย Huawei ได้ในแง่ที่ว่าจะเป็นผู้นำดีไวซ์แห่งอนาคตของ Huawei เข้าสู่ตลาดในตะวันตก เช่น Huawei Watch ที่กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อให้ใช้งานได้กับ iPhone และ Google เองก็กำลังวางแผนที่จะพัฒนา Android Wear ให้เข้ากันได้กับ iOS เช่นกัน

เมื่อ Huawei ได้เป็นผู้ผลิต Nexus นั่นก็แปลว่าถึงเวลาที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนรายนี้จะได้รับความน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเฉพาะในตลาดสหรรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่ที่มันแทบจะไม่เคยได้รับความน่าเชื่อถือเลย

ที่มา : The Verge

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “ปีนี้มาแน่! Nexus ที่ผลิตโดย Huawei

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.