ส่งชื่อให้ Coke แล้วเอาขึ้นบิลบอร์ดกันสดๆ

by | July 10, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากปล่อยบิลบอร์ดดื่มได้อย่าง clever drinkable billboard for Coke Zero, ได้ไม่นาน โค้กก็ปล่อยสื่อ Outdoor ตัวใหม่ที่หน้าจับตามองไม่แพ้กัน และครั้งนี้เกิดขึ้นที่ไทม์สแควร์

ดิจิทัลบิลบอร์ดตัวใหม่นี้ต่อเนื่องจากแคมเปญ Share a Coke โดยหัวใจสำคัญของการแสดงผลบนบิลบอร์ด คือไมโครไซต์ที่ Coke และ Google สร้างขึ้นมาร่วมกัน เพื่อที่จะดึง 1,000 ชื่อที่โค้กปริ้นลงกระป๋องไปเมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมา

ด้วยหลักการทำงานนี้ พอคนทวิตชื่อกันเข้ามา ระบบจะประมวลผลหาความจริงสนุกๆ เกี่ยวกับชื่อนั้นขึ้นมาด้วย แล้วโชว์ให้เห็นกันจะๆ บนบิลบอร์ด อย่างเช่นว่า ชื่อ Ben เป็นชื่อที่ถูกใช้ในภาพยนต์มากกว่า 1,618 เรื่อง ตั้งแต่ปี 1986 หรือ 2% ของโลกคนที่ชื่อว่า Katies จะเขียนเรื่องราวการใช้ชีวิต

coke-real-time-hed-2015

โค้กลงทุนเช่าบิลบอร์ดในไทม์สแควร์เพื่อที่จะได้มอบประสบการณ์สุดสนุกกับคนได้มากขึ้น โค้กพยายามลิงค์โลกดิจิทัลอย่างทวิตเตอร์เข้ากับสื่อออฟไลน์อย่างบิลบอร์ดเข้าด้วยกัน ผู้เล่นสามารถทวีตชื่อตัวเองโดยใส่ hashtag #Cokemyname หลังจากที่พิมพ์ชื่อลงไป ชื่อก็จะไปปรากฎบนบิลบอร์ด แถมด้วยเรื่องจริงเกี่ยวกับชื่อนั้นตามมาด้วย และมีเอนิแมชั่นต่างๆ ขอโค้กวิ่งวิบวับต่ออีก 2-3นาที

แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่บริเวณไทม์สแควร์ทีมงาน social media ของโค้กยังมีการเตรียม Webcam เพื่อรอสเนปชื่อเก็บไว้ให้ และจะส่งกลับมาใหเราภายใน 1 ชั่วโมง

 

CJZAyPbXAAAUNb4

CJYZ1rQWcAAoL7L

“แคมเปญนี้จะขยายไปได้ไกลมาก เพราะการทวีตแต่ละครั้งหมายความว่าเหล่า Follower ในทวิตเตอร์ของคนนั้นๆ มีโอกาสเห็นมากขึ้น” Sean McCaffrey, Clear Channel Outdoor’s svp of national client strategy and partnerships กล่าว “แถมยังเป็นการผสมผสานระหว่างโลกของสมาร์ทโฟน ดิจิทัลและโลกจริงเข้าด้วยกัน”

แคมเปญนี้ปล่อยออกมาได้สองอาทิตย์ ผลปรากฏว่ามีคนร่วมส่งชื่อเข้ามาเพื่อขึ้นบิลบอร์ดกว่า 200 ทวีตต่อวัน

ที่มา : Adweek

ปุ๋ย (Palouis) สนใจเรื่องแบรนด์และการตลาด ธุรกิจ Startup โยคะและอาหาร เขียนคอลัมน์ 'Brandish' ในนิตยสาร giraffe ปัจจุบันเป็น Strategic Planner บริษัทเอเจนซี่โฆษณา l พูดคุยกันได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊คด้านบนค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.