สุดอินดี้ เว็บแรกของโลกที่เปิดให้เข้าได้แค่ 1 นาที

by | July 16, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

1 คน 1 นาที คือ บริการที่เว็บนี้มอบให้ – บริการโพสต์อะไรที่อยากโพสต์ ดูรูปแมว พอครบ 1 นาทีก็ต้องออกไป

Justin Foley ผู้ใช้งานออนไลน์ตัวยงจากเว็บไซต์ Reddit อยากศึกษาพฤติกรรมของคนใช้ออนไลน์ที่มักจะมีความอยากรู้อยากเห็น เลยเป็นมาของเว็บไซต์ mostexclusivewebsite.com

โดยเว็บนี้ Foley สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้เข้าเว็บได้คนละ 60 วินาทีเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ที่ต้องการเข้าเว็บไซต์ต้องกดรับบัตรคิวเพื่อจะได้มีโอกาสเข้ามายังหน้าเว็บ โดยห้ามปิดเวบไซต์เด็ดขาด ไม่ฉะนั้นจะต้องไปต่อแถวใหม่ ซึ่งมีคิวยาวมาก การทำเช่นนี้เพราะ Foley อยากสร้างความรู้สึกแบบ ‘exclusive’ ให้กับคนท่องเน็ตซึ่งป็นที่มาตามชื่อของเว็บไซต์

most-exclusive-website-550x366

เนื้อหาที่แสดงในหน้าเว็บมีเพียงไม่กี่บรรทัด และมีช่องให้คุณโพสต์อะไรก็ได้ที่อยากโพสต์ หลังจากนั้นจะมีภาพสัตว์โลกแสนน่ารักอย่างน้องแมวให้เราดูเล่นฆ่าเวลา

“ทุกวันนี้อินเตอร์เน็ตถูกสร้างให้เข้าถึงง่าย ใครๆ ก็เข้าถึงได้ การสร้างเว็บนี้ขึ้นมาเพื่อทดสอบความอยากรู้อยากเห็นของคน มีเพียงแค่คนๆ เดียว จากที่กำลังรอทั้งหมดที่จะได้เข้าชมเว็บไซต์นี้ 1 นาที ซึ่งนับได้ว่าเป็นเรื่องสุด Exclusive อย่างแท้จริง” Foley กล่าวกับสำนักข่าว The Washington Post

ที่มา : odditycentral

ปุ๋ย (Palouis) สนใจเรื่องแบรนด์และการตลาด ธุรกิจ Startup โยคะและอาหาร เขียนคอลัมน์ 'Brandish' ในนิตยสาร giraffe ปัจจุบันเป็น Strategic Planner บริษัทเอเจนซี่โฆษณา l พูดคุยกันได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊คด้านบนค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.