ยังไงแน่? Android Pay ยังไม่มา แต่พาร์ทเนอร์คิดไปเอง?

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากที่เราเคยนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Android Pay ที่มาจากเอกสารภายในของ McDonald ไปแล้ว ล่าสุด ข่าวจาก The Next Web  วันนี้ ระบุว่า พาร์ทเนอร์ของ Google ก็คงจะไม่รู้อย่างแน่ชัดเกี่ยวกับการเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการของ Android Pay แต่ก็โปรโมทไปเรียบร้อยแล้ว นั่นคือที่มาของเอกสารที่ถูกปล่อยออกมา

Android Pay ถูกคาดหวังว่าจะสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น หลังจากเปิดตัว Android Marshmallow ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ความหวังเรื่อง Android Pay ก็ดูจะชัดเจนมากขึ้น และร้านค้าบางเจ้าก็เคลมว่ารองรับการจ่ายเงินด้วย Android Pay ไปแล้ว (รวมทั้ง McDonald ด้วย)

duane1_1020.0

จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ McDonald เท่านั้นที่พูดถึง Android Pay แต่ยังมี Subway ที่มีป้ายแสดงสัญลักษณ์ Android Pay ที่เคาท์เตอร์คิดเงิน จากการรายงานของ The Verge ดูเหมือนว่าพาร์ทเนนอร์หลายเจ้าจะเข้าใจ (ผิด) ว่า Android Pay มาแล้ว และทาง The Next Web ก็ลองติดต่อไปที่ Google เพื่อสอบถามเกี่ยวกับความเข้าใจผิดนี้

Capture

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการตอบรับอย่างเป็นทางการจาก Google แต่ความสับสนของพาร์ทเนอร์นั้นเป็นทางการแล้วแน่นอน จะเห็นว่ามีร้านอาหารหลายแห่งที่แสดงสัญลักษณ์ Android Pay ที่จุดจำหน่าย

สรุปว่า ณ เวลานี้ ยังไม่มีใครรู้ว่า Android Pay จะเปิดตัวจริงๆ เมื่อไร แต่ The Next Web ฟันธงว่าไม่น่าจะใช่เร็วๆ นี้แน่นอน

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

One thought on “ยังไงแน่? Android Pay ยังไม่มา แต่พาร์ทเนอร์คิดไปเอง?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.