ประมวลภาพหลุด Galaxy Note 5 สเปค ราคา รวมถึงกำหนดวางจำหน่าย…

by | August 12, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

samsung-galaxy-note5-S6plus-leak

หลังจากเราได้นำเสนอข่าวงานอีเวนท์ใหญ่ประจำปีของทาง Samsung ในนามว่า Samsung Galaxy Unpacked 2015 ที่คาดกันว่าค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้รายนี้ เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นสุด อย่าง Samsung Galaxy Note 5 และสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปอีกรุ่น รวมถึงอุปกรณ์พกพาแนว Wearable device อีกตัว แน่นอนว่าสื่อด้านไอทีมากมายต่างให้ความสนใจ เราลองไปประมวลภาพข่าว ทั้งข่าวจากสื่อต่างๆ รวมถึงภาพหลุดของเจ้าสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นนี้กันดีกว่าครับ…

ค่อนข้างเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับกระแสของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2015 ในวันพรุ่งนี้ (13 สิงหาคม 2558) ซึ่งตรงกับเวลาบ้านเราประมาณสองทุ่ม สำหรับการถ่ายทอดสดไปพร้อมๆ กันทั่วโลก (สามารถติดตามรับชมได้ทาง YouTube ของทาง Samsung) ที่ทุกสื่อฟันธงกันว่าเป็น “Samsung Galaxy Note 5” ซึ่งงานนี้จากสื่อต่างประเทศที่มีข่าวเรื่องของสเปคของสมาร์ทโฟนตัวใหม่ น่าจะเป็นดังนี้ครับ

ตัวเครื่องถูกคาดว่ามีขนาดเล็ก และบางลงเมื่อเทียบกับ Note 4 แม้ว่าจะยังคงหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว (ความละเอียดคงเป็น Quad HD) เพราะด้วยขอบจอ (Bezel) ที่บางกว่าเดิม หน่วยประมวลผลมีการคาดการณ์ว่าคงจะหนีไม่พ้น Exynos 7420 (คาดว่าไม่น่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon) ส่วนของ RAM น่าจะใส่เพิ่มมาเป็น 4 GB ในขณะที่หน่วยความจำเริ่มต้นที่ 32 GB และอาจจะมีโมเดลที่เป็น 64 หรือ 128 GB มาด้วย

gs56-edge-plus-note-5-leak

ด้านกล้องถ่ายภาพน่าจะยังคงคุณภาพของกล้องแบบเดียวกับ Galaxy S6 ที่มีความละเอียดของกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันภาพสั่นด้วยเลนส์ และก็น่าจะยังคงเรื่องของรูรับแสงขนาด F1.9 อยู่ ส่วนกล้องหน้าจะเป็น 5 ล้านพิกเซล ระบบสแกนลายนิ้วมือจะเป็นแบบสัมผัส (ไม่ต้องรูดแบบ Note 4) และแบตเตอรี่ 4,100 mAh

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดออกมามากมาย ให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นด้านหลังตัวเครื่องที่มความเงา เหมือนกัน Samsung Galaxy S6/ S6 EDGE ที่ใช้ Goroilla Glass 4 ด้านหลัง แถมที่ขอบทั้งสองด้านยังมีความโค้ง (คล้ายกับขอบจอโค้งของ S6 EDGE เสียด้วย) ปากกา S Pen ที่ใน Note 5 นี่ คาดกันว่าจะไม่ใช้วิธีดึงออกมา แต่จะเป็นแบบกดแล้วเด้งออกมาแทนของเดิม

galaxy-note-5-leak-2

สำหรับ Note 5 ที่ขายในประเทศไทย ก็น่าจะเป็นแบบรองรับการใช้งานซิมเดียว ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ (ซึ่งดูเหมือนจะเป็นกับมือถือราคาหลักหมื่นขึ้นไปของทาง Samsung ไปเสียแล้ว) และที่อาจจะทำให้หลายคนสงสัยกับการตัดออกของช่องใส่ MicroSD Card ซึ่งนั่นหมายความว่า เราจะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมได้ และนั่นทำให้มองต่อไปได้ว่าทาง Samsung อาจจะนำรุ่นที่เป็น 64GB เข้ามาขาย เพื่อเป็นทางเลือกของคนที่เก็บข้อมูลมากๆ

สำหรับราคาขาย และกำหนดวันวางจำหน่าย ยังคงไม่แน่นอน แต่จากราคาของ Samsung Galaxy Note 4 ที่เปิดตัวที่ราคา 25,900 เมื่อปลายปีก่อน คาดกันว่าราคาไม่น่าจะมากไปกว่านี้ น่าจะยืนราคาเดิมมากกว่าสำหรับ Note 5 และวันวางจำหน่ายในไทย มีการคาดหมายว่าให้หลังไปอีกหนึ่งสัปดาห์ของการเปิดตัวในคืนวันพฤหัสบดีนี้ เมืองไทยก็น่าจะเริ่มมีการเปิดตัวรอบสื่อมวลชน และวางจำหน่ายในเวลาที่ใกล้เคียงกันเลย แต่มีพรายกระซิบมาว่า เราอาจจะได้ยลโฉมเครื่องจริงกันเร็วกว่านั้นก็เป็นไปได้ อย่างไรก็คงต้องติดตามกันต่อไปสำหรับข่าวของ Samsung Galaxy Note 5

galaxy-note-5-air-command

ส่วนฟีเจอร์ที่คิดว่ามีมาใหม่แน่ๆ ก็ได้แก่ Organic sound ระบบเสียงรุ่นใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับเสียงธรรมชาติมากที่สุด, เทคโนโลยีการบันทึกภาพเคลื่อนไหว รวมถึงการตัดต่อ/ปรับแต่งภาพ และ แชร์ต่อไปให้ผู้อื่นโดยไม่ต้องผ่านแอพฯ อื่นๆ และฟังก์ชันใหม่ของ S Pen ที่เพิ่มมากขึ้นแน่นอน

ในขณะเดียวกันสมาร์ทโฟน Flagship อีกหนึ่งรุ่นที่เป็นข่าวมาพักใหญ่ อย่าง Samsung Galaxy S6 EDGE Plus ที่คาดกันว่าจะมาเบียดกับ iPhone 6 Plus ก็น่าจะมีการเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เช่นเดียวกับ Wearable Device อีกหนึ่งตัวก็น่าจะเป็น Smartwatch ตัวใหม่ หลังปล่อยให้ Apple ทำคะแนนจาก Apple Watch ไปพักใหญ่ๆ แล้ว

บทความนี้เป็น advertorial

ขอบคุณภาพจาก Droid-Life

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.