Samsung Pay ให้บริการบน “สมาร์ททีวี” จ่ายสะดวกผ่านจอยักษ์

by | August 7, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

TV_Main
หลังจากตั้งค่าเบื้องต้น ชาวออนไลน์จะสามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการในแอพพลิเคชันได้จากทีวีแบบทันใจใน 3 ขั้นตอนผ่านบริการ Samsung Pay ถือเป็นสัญญาณบอกว่ายุคทองแห่งการจับจ่ายบนทีวีอัจฉริยะกำลังมาถึงแล้ว

ข่าวการแจ้งเกิดบริการ Samsung Pay บนทีวีอัจฉริยะนั้นชี้ให้เห็นว่า หากคอเกมต้องการซื้อเพชรพิเศษสำหรับเกมที่กำลังเล่นอยู่บน Samsung Smart TV ก็สามารถทำได้ทันทีผ่านบริการ Samsung Pay

จุดนี้ แถลงการณ์จากซัมซุงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ระบุว่าการเปิดตัว Samsung Pay บนทีวีอัจฉริยะนี้จะทำให้การซื้อ premium content จากแอพพลิเคชันเกมอย่าง Casino World Championship, Golf Star, Deer Hunter และอื่นๆ ทำได้ง่ายขึ้นผ่านหน้าจอทีวีโดยตรง เบื้องต้น Samsung Pay บน Samsung Smart TV สามารถรองรับเครดิตการ์ดและเดบิตการ์ดของค่ายหลักได้เกือบทั้งหมด รวมถึงบริการ PayPal และการเรียกเก็บทางบิลค่าโทรศัพท์หรือ mobile billing

สำหรับ 3 ขั้นตอนเพื่อจ่ายเงินผ่าน Samsung Pay จะเริ่มที่การเลือกสินค้าที่ต้องการ จากนั้นผู้ใช้สามารถกดปุ่ม Pay Now เพื่อจ่ายเงิน ก่อนที่จะกรอกหมายเลขหรือ Pin ตามที่ได้ตั้งค่าไว้ จุดนี้หากผู้ใช้มีอุปกรณ์พกพาอื่นของ Samsung ในครอบครอง การลงทะเบียนก็จะยิ่งง่ายขึ้นเพราะระบบสามารถโอนข้อมูลบัญชีจาก Samsung และวิธีการชำระเงินที่ลงทะเบียนไว้ไปใช้ร่วมกันได้

474243-samsung-pay-smart-tv

474244-samsung-pay-tv

474245-samsung-pay-tv

ทั้งหมดนี้ แม้หลายคนจะมองว่าเสี่ยงเหลือเกินกับการที่ซัมซุงรวมเอาการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต รวมถึงบัญชี PayPal จากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเข้ากับการชำระเงินบนทีวีอัจฉริยะแบบเป็นเนื้อเดียว แต่ซัมซุงยืนยันว่าระบบจ่ายเงินบน Samsung Smart TV นั้นมีความปลอดภัยสูงมาก เนื่องจากการใส่ข้อมูลบัตรเครดิตหรือเดบิต รวมถึงรหัสผ่าน PayPal บนทีวีนั้นจะได้รับการป้องกันโดย ”Secure Keyboard”

เจ้าพ่อไอทีกิมจิระบุว่า คีย์บอร์ดสุดปลอดภัยนี้ถือเป็น “world’s first secure virtual keyboard and input mechanism on a TV” หรือคีย์บอร์ดเสมือนและกลไกป้อนข้อมูลเข้าสู่ทีวีระบบแรกของโลกที่มีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด จุดนี้ Samsung ให้ข้อมูลว่ามีการประสานงานกับ PayPal เพื่อให้บริการชำระเงินบนทีวีมีระดับการรักษาความปลอดภัยระดับเดียวกับบริการชำระเงินบนคอมพิวเตอร์พีซีหรืออุปกรณ์พกพา

เบื้องต้น ระบบชำระเงินออนไลน์บนทีวีจะพร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ใน 32 ประเทศผ่านทีวี Samsung Smart TV รุ่นปี 2015 และ 2014 น่าเสียดายที่บริการยังจำกัดเฉพาะบางรุ่นเท่านั้น

ที่มา : Samsung

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.