เปิดใจ 6 แฟน Note…ทำไมเปลี่ยนใจไปรัก “Samsung Galaxy Note5”

by | September 25, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Why-6-celeb-change-love-samsung-galaxy-note5-1

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 ออกมาได้พักหนึ่งแล้ว ทาง Samsung ได้เปิดตัวคลิปวิดีโอบน YouTube Channel ของ Samsung Mobile Thailand เปิดใจ 6 แฟน Note กับเหตุผล “ว่าทำไมพวกเขาถึงเปลี่ยนใจไปรัก Note” แต่ละคนจะมีวิธีการเล่าเรื่องแบบใด น่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลยครับ…

บรรดาคนดังในแวดวงต่างๆ ซึ่งเรียกว่าเป็นแฟน Galaxy “Note” ต่างกันพาเหรด เปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy Note 5 ด้วยเหตุผลหลักๆ คือ S Pen ปากกาอัจฉริยะ ที่ทำให้ Galaxy Note แตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ แต่นอกเหนือจากนี้ ด้วยลักษณะการทำงาน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมไปถึงความชื่นชอบ ทำให้แต่ละคนมีเหตุผลที่แตกต่างกัน

เราลองไปรับชมรับฟังกันครับว่า พวกเขาเหล่านี้ เปลี่ยนมาใช้ “Note” เพราะอะไรกันบ้าง…

นิว นภัสสร เปิดใจเคยคบซ้อน

สาว “นิว นภัสสร” นักร้องซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจมหาชน ที่โด่งดังจากเวทีเดอะสตาร์ เผยว่าเธอจริงๆ แล้ว อีกหนึ่งความสามารถของเธอก็คือการวาดรูป เพราะนิวเป็นคนชอบขีดๆ เขียน (นอกจากนี้ไอเดียจาก Brand New แบรนด์เสื้อผ้าใหม่ที่นิวได้ลงมือเป็นดีไซน์เนอร์ด้วยตัวเอง ก็ได้ปากกา S Pen ช่วยเก็บไอเดียทั้งหมด)

ก่อนหน้านี้ สาวนิว ก็เคยใช้งานสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นมาก่อน และสาเหตุที่เปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy Note ก็คงหนีไม่พ้น เจ้าปากกา “S Pen” นั่นเองครับ…

ดีเจ เพชรจ้า ยอมรับนอกใจจริง

“เพชรจ้า” ดีเจมาดกวนคนดัง กับการเปิดเผยว่าเปลี่ยนมาใช้ Samsung นานมากแล้ว ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ อย่าง S Pen ที่ช่วยให้เล่นโทรศัพท์ได้แม้มือจะเปียก ฟังก์ชันการถ่ายรูปด้วยเสียง ฟังก์ชัน Quick Connect ที่ช่วยให้การแชร์คอนเทนท์ไปยังโทรศัพท์เครื่องอื่นง่ายและสะดวก

ดีเจ เพชรจ้า ยังทิ้งท้ายไว้กับฟังก์ Private Mode ที่ให้คุณเก็บข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ เพลง หรือไฟล์เอกสารอื่นๆ ได้ โดยที่คนอื่นที่ไม่รู้รหัสผ่าน เข้าถึงไม่ได้ “แน่นอน”

หมู ASAVA กับคู่ชีวิตที่เลือกแล้ว

หากจะพูดถึงดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย “หมู” พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือ “หมู ASAVA” ผู้ซึ่งเป็นไอคอนเรื่องของความสวยงามของการออกแบบ หลังจากเคยเปลี่ยนมาใช้ Samsung กับ Galaxy S6 แล้ว ล่าสุดก็ถึงคิวของ Samsung Galaxy Note 5 ด้วยความที่ต้องทำงานด้านการออกแบบ S Pen จึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับ หมู ASAVA

หมู ASAVA ทิ้งท้ายไว้ว่าแค่ดีไซน์ที่สวยงามไม่พอ ต้องเก่งแบบ “Note 5” ด้วย

ไดสุเกะ กับความรักหลัง One Night Stand

แม้จะมีอุปสรรคบ้างกับเรื่องของภาษา แต่ Daisuke “ไดสุเกะ สุกี้คาวา” นักแสดงดาวรุ่ง เผยว่าจุดเปลี่ยนที่มาใช้ Samsung Galaxy Note 5 เพราะต้องมาถ่ายโฆษณาของ Samsung และมีความกังวลว่าจะใช้ยาก แต่พอได้มาลองใช้จริงๆ แล้วง่ายกว่าที่คิด โดยเฉพาะปากกา S Pen ที่ใช้แล้วเพลินมากๆ ยิ่งเวลาต้องท่องบทเวลาไปกองถ่าย การทำไฮไลท์เนื้อความที่สำคัญ ยิ่งมีประโยชน์กับเขาแบบสุดๆ

S Note ที่มีความสามารถในการแปลงลายมือเป็นตัวหนังสือ รวมไปถึงความสามารถในการแปลภาษาที่ทำให้ทุกอย่างง่ายสำหรับคนญี่ปุ่นที่ไม่เก่งภาษาไทยอย่างเขา…

พริก ที่เปลี่ยนไปเพราะตามหัวใจตัวเอง

มาถึงสาว “พริก” ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของทาง GTH Shop ผู้ซึ่งค้นพบ Samsung Galaxy Note ที่มี S Pen ซึ่งมีประโยชน์ในการทำงานของเธอ ซึ่งต้องทำงานร่วมกับทางดีไซน์เนอร์อยู่ตลอดเวลา แถมยังมีกล้องที่ให้ภาพที่กว้างและคมชัด

ที่สำคัญสาวพริกเธอยังเป็นแฟน Note มาอย่างเหนียวแน่นตั้งแต่ Note 4 แน่นอนว่าเธอคงไม่พลาดที่จะเปลี่ยนเป็น Galaxy Note 5 ที่ดีกว่าอย่างแน่นอนครับ…

Big ใจเด็ด ทิ้งแล้วทิ้งเลย

มาถึงหนุ่มหล่อคนสุดท้าย พล วุทราพงษ์วัฒนา หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามของ “บิ๊ก The Star 7” ที่ให้เหตุผลในการทนใช้โทรศัพท์เดิมๆ ที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากว่าสองปี จนได้มาเจอ S Pen ที่ทำให้ชีวิตอิสระของบิ๊ก ผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปทั่ว (ถึงขนาดวางแผนเที่ยวไปยันปีหน้าแล้ว)

ด้วย Galaxy Note 5 ที่จับภาพหน้าจอหน้าจอ เขียนข้อมูลลงไปในภาพ แถมยังจัดภาพให้เป็นหมวดหมู่เรียบร้อย ดูง่าย นั่นทำให้หนุ่มบิ๊กคงไม่กลับไปใช้โทรศัพท์ยี่ห้อเดิมอีกแล้วล่ะครับ…

สำหรับสาวก Note อย่ารอช้า ไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งเปลี่ยนใจมาใช้ Note หรือใช้มานานแล้ว อยากจะแชร์ประสบการณ์จากการใช้ Note ไปร่วมส่งเรื่องราวได้ที่ www.samsung.com/th/ilovemynote มีแจกของรางวัลเพียบ เพื่อนๆ thumbsup’er ก็อย่าลืมแวะไปแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ

บทความนี้เป็น advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “เปิดใจ 6 แฟน Note…ทำไมเปลี่ยนใจไปรัก “Samsung Galaxy Note5”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.