Enfa A+ Genius Baby แอปสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องมีติดไว้ในสมาร์ทโฟน

by | October 19, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

enfa-cover

เชื่อว่าคุณแม่มือใหม่หลายๆ คนมักกังวลว่าการเลี้ยงดูน้องๆ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์จะถูกต้องตามหลักการหรือสิ่งที่เคยได้ยินมาหรือเปล่า, รวมทั้งเราจะติดตามพัฒนาการของลูกหลังคลอดได้อย่างไร ด้วยคำถามต่างๆ นี้ เราจะขอคำแนะนำจากคุณหมอก็ใช่ว่าจะทำได้ทุกวัน

แต่ในยุคที่ทุกๆ อย่างออนไลน์ สามารถค้นหาข้อมูลได้แทบทุกอย่าง แต่เราก็ยังคงพบว่าข้อมูลมีทั้งจริงบ้างเท็จบ้าง ด้วยเหตุนี้จึงมีการทำแอปเพื่อที่จะทำให้ข้อมูลทุกอย่างถูกต้องและรวมไว้ในที่เดียวนั่นคือ Enfa A+ Genius Baby แอปคู่ใจคุณแม่ยุคออนไลน์ที่เราต้องขอยกให้เป็นแอปที่ตอบโจทย์กับคุณแม่ยุคนี้จริงๆ เพราะแอปนี้จะเป็นเหมือนผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์จนกระทั่งอายุ 3 ขวบ

โดยถ้าเราทำการสมัครและกรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนจนครบ เราก็จะได้เป็นสมาชิกของ Enfa Smart Club ทันที โดยจะมีการส่งหนังสือคู่มือตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงลูกน้อย 3 ขวบ ให้กับคุณแม่เพื่อที่จะได้ศึกษาเพิ่มเติมกันด้วย

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นใช้งานแอป เราขอแนะนำให้คุณแม่เริ่มต้นบันทึกข้อมูลต่างๆ ในเมนู ข้อมูลของฉัน เพื่อที่ทางแอป จะได้นำเสนอข้อมูลได้ตรงตามพัฒนาการของลูกว่าแต่ละช่วงว่าควรทำอะไรบ้าง

enfa12

หลังจากที่เรากรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว เราก็มาดูภายในแอป ซึ่งเนื้อหาที่มีอยู่ภายในแอปนี้ถือว่ามีรายละเอียดที่เป็นประโยชน์อย่างมาก โดยที่การจัดให้อยู่ในหมวดหมู่และหัวข้อต่างๆ เช่น

  • การเปลี่ยนแปลงของแม่และคุณลูก
  • คำแนะนำการกระตุ้นเพื่อให้พัฒนาการของลูกดีขึ้น
  • โภชนาการเพื่อพัฒนาสมอง
  • แม่มือใหม่ควรรู้
  • สุขภาพแม่และลูก – เมื่อลูกคลอดแล้ว สุขภาพตรงนี้จะเน้นไปที่คุณลูกค่ะ มีวิธีต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น เดือนที่ 1 เทคนิคการไล่ลมทำให้ลูกเรอหลังมื้อนม จะทำอย่างไรดี เป็นต้น
  • เคล็ดลับวันนี้ – จะมีทิปเล็กๆ น้อยๆ มาฝากให้กับคุณแม่ในแต่ละวันอีกด้วย

enfa2enfa3

ภายในแอปเองยังให้เราได้ติดตามพัฒนาการของลูกผ่านเมนู Brain Tracker ซึ่งจะมาเป็น checklist พร้อมคำแนะนำที่ควรปฏิบัติ สามารถนำไปทำตามได้ทันทีค่ะ

enfa4enfa5

อีกสิ่งที่น่าสนใจของแอปนี้คือ Enfa Points ซึ่งเป็นคะแนนที่ให้คุณแม่ได้สะสมไว้ใช้แลกสิทธิพิเศษต่างๆ ผ่านการ Like, Share หรือ ซื้อผลิตภัณฑ์ก็ยังสามารถได้แต้มด้วย ซึ่งอันนี้ Thumbsup มองว่าเป็นรูปแบบ ที่ดีที่เอามารองรับพฤติกรรมของคนในยุคปัจจุบันที่จะแสดงข้อมูลว่าชอบเนื้อหาประเภทไหน พร้อมกับจะยังช่วยแชร์ข้อมูลดีๆ ให้กลุ่มเพือนๆ ที่เป็นแม่และผู้ที่สนใจได้เข้ามาอ่านเพิ่มได้อีกด้วย..

นอกจากนั้น ภายในแอปจะมีสินค้าของทางเอนฟาวางขาย พร้อมกับการบอกรายละเอียดและรีวิวแต่ละผลิตภัณฑ์ก่อนเลือกใส่ในตะกร้าและชำระเงิน ที่สำคัญ มีการจัดส่งมาถึงบ้านให้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากๆ

enfa6

และแต้มจากการใช้งานและซื้อสินค้าเราสามารถนำไปแลกของเล่นต่างที่ถูกเลือกมาเพื่อเน้นเรื่องเสริมพัฒนาการเด็ก หรือจะเป็นโปรโมชั่นพิเศษ ที่มีการเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกัน เช่น แลกทานไอศกรีม, Voucher เพื่อเข้าชม Aquarium และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

และหากต้องการคุณแม่ต้องการจะปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ภายในแอปมีเมนู live chat ที่คุณแม่สามารถ chat กับผู้เชี่ยวชาญพัฒนาการลูกน้อยได้ทันท่วงที เช่นถ้ามีคำถาม หรือข้อกังวลเกี่ยวกับลูกน้อย ก็พิมพ์ถามได้ อุ่นใจ สบายใจได้

enfa11

นอกจากตัวแอปฯ แล้ว ถ้าคุณแม่คนไหนสะดวกใช้บริการบนคอมก็ได้เช่นกัน ผ่านทางเว็บไซต์  http://loyalty.enfababy.com/

enfa8

เมื่อเรามองถึงประโยชน์ที่มีกับคุณแม่ สามารถมองได้ 2 อย่างคือ

  • ติดตามพัฒนาการของลูกน้อยจากผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด เพื่อให้น้องๆ ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรกในทุกช่วงวัยจนกระทั่ง 3 ขวบ
  • เพิ่มช่องทางในการซื้อผลิตภัณฑ์ Enfa แล้วยังได้แต้มเพื่อแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ ได้สะดวกขึ้น

และสำหรับผู้อ่าน thumbsup ที่เป็นนักการตลาด Enfa A+ Genius Baby นับเป็นแบรนด์แอปฯ ที่สามารถผนวกเอาความสามารถต่างๆ ที่กระตุ้นเพื่อสร้างความผูกพันผ่านแอปฯ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการให้คุณค่าเชิงความรู้ การให้แต้มด้วยรูปแบบ Gamification และนำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ไปให้สิทธิพิเศษ นำไปสู่ Ecommerce สร้าง Lead ได้ โดยทำออกมาได้อย่างกลมกลืนและลงตัว

ใครที่กำลังมีลูกน้อยไม่ว่าจะคุณแม่ หรือคุณพ่อมือใหม่ แนะนำว่าลองดาวน์โหลดแอปฯ นี้มาใช้กัน นับว่าคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ

Enfa A+ Genius Baby  มีรองรับทั้ง Apple iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่

ทิ้งท้ายไว้ด้วยวิดีโอแนะนำแอปจาก Enfa A+ Genius Baby คุณพ่อคุณแม่หรือใครที่กำลังมีหลาน อย่าลืมดาวน์โหลดไว้ติดเครื่องด้วยนะคะ

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Enfa A+ Genius Baby แอปสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องมีติดไว้ในสมาร์ทโฟน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.