นี่ชื่อคนเหรอ? Facebook แบนแอคเคาท์หนุ่มลอนดอนชื่อ “Something Long And Complicated”

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

มีรายงานจาก The Mirror ว่าหนุ่มลอนดอนวัย 30 ปี ถูกแบนจาก Facebook เพราะคนดูแลระบบของ Facebook คิดว่ามันไม่น่าจะเป็นชื่อคน คุณอาจจะสงสัยว่าเขาชื่ออะไร “Something Long And Complicated” นั่นแหละ ชื่อของเขา

จากความคืบหน้าล่าสุด หนุ่มคนนี้ต้องส่งใบขับขี่ไปยืนยันเพื่อพิสูจน์ว่ามันคือชื่อของเขา โดยที่ทาง Facebook ก็คอนเฟิร์มกับ The Mirror ว่ามันเป็นเรื่องจริง โดยที่ก่อนหน้านี้เขาใช้ชื่อว่า William Wood แต่เพิ่งจะเปลี่ยนมาเป็นชื่อประหลาดๆ (อย่างเป็นทางการ) เมื่อปี 2007

ทั้งนี้ มีผู้แสดงความเห็นไว้ในข่าวว่า ถ้าตั้งใจจะไปเปลี่ยนชื่อให้มัน Stupid ขนาดนั้น ก็ควรต้องยอมรับว่าจะมี Something Stupid แบบนี้เกิดขึ้น

o-FACEBOOK-LAPTOP-570

มิสเตอร์ซัมติงบอกกับ The Mirror ว่า เขามีแอคเคาท์ Facebook มาแล้ว 8 ปี และก่อนหน้านี้มันก็เคยถูกปิดไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้มันจะไม่ถูกเปิดขึ้นมาใช้ได้ง่ายๆ เพราะผ่านไปแล้ว 3 วัน ก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร

นอกจากนี้ เขายังตัดพ้ออีกนิดหน่อยว่า ทั้งหมดในชีวิตของเขาอยู่ในนั้น เขาไม่สามารถติดต่อเพื่อนๆ ได้ เพราะปกติแล้วจะคุยกันผ่าน Messenger ตอนนี้เขารู้สึกผิดหวังมาก ยังไงๆ ก็อยากได้รูปที่อยู่ในนั้นคืนมาบ้าง

นอกจาก Facebook จะใช้การไม่ได้แล้ว พ่อหนุ่มชื่อยาวและยากยังไม่สามารถใช้งานแอปอื่นๆ ได้ด้วย เช่น Tinder เพราะมันต้องผูกกับแอคเคาท์ Facebook

จะเห็นได้ว่านโยบายเรื่องชื่อของ Facebook ค่อนข้างเข้มงวด ข้อดีคือ มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานที่มีเจตนาไม่ดีจะหมดโอกาสในการสร้างแอคเคาท์ออกมากลั่นแกล้งหรือคุกคามผู้อื่น

ได้แต่หวังว่าปัญหาของ “มิสเตอร์บางอย่างที่ยาวและซับซ้อน” จะจบลงอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.