ไอเดียดี! พนักงาน Google เปลี่ยนรถกระบะเป็นที่พักแล้วนอนที่ทำงานไปเลย

by | October 24, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Brandon อายุ 23 ปี พนักงานของบริษัท Google ใน California ตำแหน่ง software engineer ใช้ชีวิตแบบ Life Hack ของจริง เพราะเขาอาศัยอยู่ในหลังรถบรรทุกฮิปๆ ในลานจอดรถของที่ทำงาน โดยหลังรถบรรทุกคันนี้มีความกว้าง 16 x 128 ฟุต สำหรับวางเตียง แขวนเสื้อผ้า และเก็บของใช้ส่วนตัวนิดหน่อย

Capture1

image

ก่อนหน้านี้ Brandon เคยเป็นเด็กฝึกงานที่ Google และห้องเช่าราคาถูกที่เขาหาได้มีราคาอยู่ที่ $2,000 เหรียญต่อเดือน และเมื่อ Brandon มีโอกาสได้งานจาก Google เขาก็นำเงินจากโบนัสการเซ็นสัญญา $10,000 ไปซื้อรถบรรทุกมาแปรสภาพเป็นที่นอน โดยค่าใช้จ่ายอย่างเดียวที่เขาเสียคือ ค่าประกันอุบัติเหตุเพียงเดือนละ $121 เหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่น้อยมากเมื่อเทียบกับค่าที่พักในแต่ละเดือน  “ผมหมดเงินเช่าอพาร์ตเมนท์เดือนหนึ่งเยอะมาก ถ้าไม่จ่ายค่าอพาร์ทเมนท์คงมีเงินเก็บเยอะขึ้น” Brandon ให้สัมภาษณ์

486234020

โดย Brandon อาบน้ำ ทานอาหารและชาร์ตไฟฟ้าจากแคมปัสของ Google และใช้เวลาว่างชิวๆ ในรถไปกับการเขียนบล็อกเล่าประสบการณ์ที่มีชื่อว่า “Thoughts from Inside the Box” เล่าเรื่องราวของการทำงานและชีวิตของเขา

ด้วยเงินที่เหลือ เขาหวังว่าจะสามารถใช้หนีเงินกู้ยืมค่าเล่าเรียนหมดภายใน 6 เดือน ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว 😀

ที่มา : businessinsider

ปุ๋ย (Palouis) สนใจเรื่องแบรนด์และการตลาด ธุรกิจ Startup โยคะและอาหาร เขียนคอลัมน์ 'Brandish' ในนิตยสาร giraffe ปัจจุบันเป็น Strategic Planner บริษัทเอเจนซี่โฆษณา l พูดคุยกันได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊คด้านบนค่ะ :)

2 thoughts on “ไอเดียดี! พนักงาน Google เปลี่ยนรถกระบะเป็นที่พักแล้วนอนที่ทำงานไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.