วิดีโอ Autoplay รวมร่างกับ Carousel กลายเป็นโฆษณาที่น่าสนใจทันที

by | January 28, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Autoplay เป็น 1 ในคุณสมบัติที่มาพร้อมๆ กับการดันวิดีโอใน Facebook เมื่อปีที่ผ่านมา สิ่งที่คนทั่วไปได้เห็นก็คือการได้ดูวิดีโอแบบเล่นอัตโนมัติคือ…เปลืองข้อมูล แต่จริงๆ แล้วมันก็ยังพอมีข้อดีบ้าง เพราะมันสามารถดึงความสนใจจากภาพเคลื่อนไหวได้ และนอกจากการลงโฆษณาในรูปแบบนี้ ก็เริ่มมีรูปแบบการนำเสนอที่ใช้วิดีโอ Autoplay มาผสมกับการทำ Carousel ที่ทำออกมาได้น่าสนใจครับ

หลายคนคงจะเห็นรูปแบบการโพสต์แบบ Carousel ที่เป็นการโพสต์รูปที่แตกต่างกันสูงสุด 5 รูปพร้อมลิงก์ แต่ก็จะเห็นว่าเป็นการโพสต์ในแบบภาพนิ่งๆ bio.co.th เว็บไซต์ e-commerce ด้านเสื้อผ้าก็หันมาใช้ Carousel เช่นกัน แต่รูปแบบของการนำเสนอไม่ได้เป็นภาพนิ่ง กลับเป็นการใช้วิดีโอคลิปสั้นๆ ในการนำเสนอเสื้อผ้าที่ขายที่ร้านทำให้เห็นชุดทุกมิติ ซึ่งแตกต่างจากปกติเราจะเห็นแค่เพียงการนำเสนอชุดที่ใส่เป็นภาพนิ่งและเป็นเพียงแค่มิดิเดียว

 

ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ในการเห็นและการนำเสนอที่แตกต่างจากการขายเสื้อผ้าที่ต้องถ่ายภาพหลายๆ ภาพมาเรียงกัน ช่วยเพิ่มความน่าสนใจในการขายมากขึ้น ซึ่งก็เชื่อเช่นกันว่ารูปแบบนี้จะถูกนำมาใช้มากขึ้น แต่ก็อย่าลืมว่าการนำเสนอคงจะต้องลงทุนกับคุณภาพเพื่อนำส่งคุณค่าของสิ่งที่เราต้องการนำเสนอด้วย

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.