5 สถิติการชมวิดีโอน่ารู้ช่วงต้นเดือนมกราคม 2016

by | January 18, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำนักข่าว AdWeek รวบรวมข้อมูลสถิติที่เกี่ยวกับการชมวิดีโอของชาวออนไลน์ทั่วโลกซึ่งถูกประกาศไว้ในช่วงสัปดาห์ต้นเดือนมกราคม 2016 ไว้ได้น่าสนใจ โดยสถิติการชมวิดีโอออนไลน์นี้ถือว่ามีความเกี่ยวข้องกับวงการการตลาดดิจิทัลโลก เรียกว่าเป็นข้อมูลที่นักการตลาดยุคใหม่ควรรู้

สถิติแรกเป็นของ Netflix บนเวทีงาน CES ในลาสเวกัส จุดนี้ Reed Hastings ซีอีโอ Netflix ระบุว่าชาวโลกชมรายการทีวีมากกว่า 12,000 ชั่วโมงในช่วงไตรมาส 4 ปี 2015 เพิ่มขึ้นจาก 8,250 ชั่วโมงที่สำรวจได้ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2014

สถิติต่อมาเป็นของ Snapchat รายงานจากสำนัก Fortune ระบุว่าชาว Snapchat ชมวิดีโอรวมกันมากกว่า 7 พันล้านครั้งต่อวัน เพิ่มขึ้นจาก 6 ล้านต่อวันที่ Financial Times เคยรายงานไว้ในฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา

สถิติที่ 3 คือยอดใช้จ่ายในการซื้อโฆษณาวิดีโอบน Facebook ที่พบว่าตัวเลขไตรมาส 4 ปี 2015 นั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 41% ในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ตัวเลขนี้ถือว่าใกล้เคียงกับการประเมินอัตราเติบโตธุรกิจโฆษณาวิดีโอบน Facebook ที่เฉลี่ย 44% ต่อไตรมาส

สถิติที่ 4 สะท้อนว่าวงการ Livestreaming กำลังบูม โดย Periscope มียอดชม live broadcast มากกว่า 100 ล้านครั้งนับตั้งแต่มีนาคม 2015 ผลจากการเล่นวิดีโออัตโนมัติบน Twitter

สถิติที่ 5 เกิดขึ้นบน YouTube โดยผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่มีฐานผู้ชมมากที่สุดบน YouTube คือ Donald Trump โดยข้อมูลจาก Zefr พบว่าวิดีโอของ Trump มีจำนวนมากกว่า 27 ล้านครั้งในช่วง 4 มกราคมที่ผ่านมา นำหน้า Hillary Clinton ที่มียอดชม 15 ล้านครั้งเท่านั้น

Screen Shot 2016-01-16 at 12.08.49 AM

นอกจากสถิติด้านการชมวิดีโอออนไลน์ ผู้สนใจสามารถติดตามสถิติด้านการตลาดดิจิทัลอื่นๆเพิ่มเติมได้จากลิงก์ที่มา

ที่มา : AdWeek

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.