Instagram มีผู้ลงโฆษณา (advertiser) แล้วกว่า 200,000 ราย

by | February 25, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

แม้จะได้รับการตอบรับที่แย่ในช่วงแรกที่มีการประกาศการเริ่มทำโฆษณาเมื่อปี 2013 แต่การเติบโตของโฆษณาและผู้เล่นที่เข้ามาใช้งานก็มีเยอะขึ้นกลบเสียงการบ่นของผู้ใช้งาน ซึ่งล่าสุดทาง Instagram ได้ประกาศจำนวนผู้ที่เข้ามาเสียเงิน เอ้ย เข้ามาเป็นผู้ลงโฆษณาบนแพล็ตฟอร์มนี้โดยมีเกิน 200,000 รายแล้ว

บล็อกอย่างเป็นทางการของ Instagram ได้พูดถึงข้อมูลที่มีอยู่ทั้งจากการสำรวจและจากผู้ลงโฆษณา โดยสิ่งที่เขาพูดถึงเบื้องต้นก็คือตอนนี้ Instagram กลายเป็นที่ๆ คนจะเข้ามาค้นหาและสร้างแรงบันดาลใจในสิ่งที่เขาสนใจ จาก Content บน Instagram ที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยกลุ่มธุรกิจต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยตัวเลขบางตัวเกี่ยวกับการโฆษณาที่เกิดจากการสำรวจผู้ใช้เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2015

  • 60% ของผู้ใช้งาน Instagram บอกว่าเขาได้เรียนรู้ผลิตภัณฑ์และบริการจากการถ่ายทอดเรื่องราวบน Instagram
  • 75% บอกว่าเขาทำบางสิ่งบางอย่างหลังจากได้เห็น (เขาใช้คำว่าได้ inspired) จากโพสต์บน Instagram ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเว็บไซต์นั้นๆ, การเข้าไปค้นหา, เข้าไปซื้อของหรือบอกต่อกับเพื่อน ซึ่งก็มาจากการที่ผู้โฆษณาจะได้รับจากการลงโฆษณานั่นคือโอกาสในการสร้างยอดขาย มากกว่าการแค่จะได้ Brand Awareness เท่านั้น

นอกจากนี้มีการเผยตัวเลขของผู้ลงโฆษณาที่มีมากกว่า 200 ประเทศในตอนนี้ว่า มากกว่า 75% ไม่ได้อยู่ในสหรัฐ

ตบท้ายด้วยการยกกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นร้าน e-Commerce เล็กๆ ใน UK ที่ขายนาฬิกา ตอนนี้เขาก็สามารถจะส่งให้กับผู้ที่สนใจได้มากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดย Instagram ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

tumblr_inline_o32dcz8Wt91tayze1_540

หรือแอปพลิเคชัน PetLove ที่ได้เคยทำโฆษณากับทาง Facebook มาก่อนหน้าก็หันมาใช้ Instagram อีกทาง โดยการเลือก Target Group เหมือนกัน ไม่ได้บอกผลตอบรับแต่บอกเพียงว่าใช้งบโฆษณาน้อยลงกว่าช่องทางอื่นๆ 30%

tumblr_inline_o32dcxmn7z1tayze1_540

สำหรับเมืองไทย ผู้ลงโฆษณาโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีเพียงแบรนด์ใหญ่ๆ ที่เข้ามาใช้งาน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า Facebook ยังคงเป็นช่องทางแรกๆ ที่คนไทยจะเลือกใช้งานในการโฆษณาอยู่ด้วยราคาและตัวเลือกต่างๆ ที่มีให้มากกว่าบน Instagram

ที่มา: Instagram for Business Blog

 

 

 

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

One thought on “Instagram มีผู้ลงโฆษณา (advertiser) แล้วกว่า 200,000 ราย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.