ใช้เสียง Morgan Freeman นำทางในระบบ GPS โปรโมทหนัง London Has Fallen

by | February 25, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

การโปรโมทหนังในยุคดิจิทัลคงไม่ใช่แค่การติดโปสเตอร์หรือการทำ TVC อีกต่อไป เพราะต้องมีเรื่องราวที่สามารถนำเสนอออกมาได้เป็นหนึ่งเดียวกับหนังโดยไม่จำกัดช่องทาง (การโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Deadpool คือตัวอย่าง) 

กรณีนี้ก็เช่นกัน เมื่อแอปนำทาง GPS ถูกนำมาใช้ในการโปรโมทภาพยนตร์ มันคือการเปิดโอกาสให้คนเข้ามามีส่วนร่วมได้ง่ายขึ้น (หรือมีอะไรให้เล่นสนุกมากขึ้น) มีโอกาสได้ลองใช้งานแอปพลิเคชั่น และได้เข้าถึงภาพยนตร์มากขึ้นเช่นกัน

โดยทั่วไปแล้ว เสียงของคนนำทางใน GPS มักจะน่าเบื่อ เหมือนเสียงสังเคราะห์มากกว่าเสียงของคนจริงๆ นี่คือ Painpoint หนึ่งของผู้ใช้งาน และไม่สามารถเลือกได้ (อาจจะเลือกได้ว่าอยากใช้เสียงผู้หญิงหรือผู้ชาย) หากมีตัวเลือกมากขึ้นก็คงจะดี และคงจะดีมากขึ้นไปอีก ถ้าเป็นเสียงของ Morgan Freeman ดารารุ่นเก๋าที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์

1456239550-82a534b22f601423079709adcbd18c21-1038x576

ใครอยากให้เสียงของพระเจ้า (จากเรื่อง Bruce Almighty) มาคอยนำทาง นี่คือโอกาสที่ดี

ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้ในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น และมันก็คือการ Tie in โฆษณาในภาพยนตร์เรื่อง London Has Fallen ที่ Morgan Freeman รับบทเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และเสียงของเขาที่ถูกใช้ในแอป Waze ก็จะเป็นไปตามบทบาทในภาพยนตร์

จากข้อมูลที่หลายๆ เว็บข่าวเขียนตรงกัน ประธานาธิบดีในเรื่องจะต้องออกคำสั่งกับคนขับรถเพื่อพาโลกให้รอดพ้นวิกฤติในแบบฉบับหนังฮอลลีวู้ด ซึ่งก็เป็นกิมมิกที่ถูกเอามาใช้

Screen Shot 2559-02-23 at 11.28.25 PM

เช่น เมื่อเสียงของ Morgan Freeman นำผู้ใช้งานไปถึงจุดหมายแล้ว เขาก็จะพูดว่า  “You’ve arrived. It’s been my honor and duty to see you through this mission.” หรือ คุณถึงที่หมายแล้ว เป็นเกียรติมากที่ได้รับใช้ในภารกิจนี้

กระแสตอบรับข่าวนี้เป็นไปในทางบวก หลายๆ คนอยากลองใช้แอปนี้เพราะอยากฟังเสียง Morgan Freeman ด้วยน้ำเสียงที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะแฟนหนังของเขาก็คงจะอินเป็นพิเศษ

Screen Shot 2559-02-23 at 11.02.19 PM

ใครที่อยากลองใช้งานฟีเจอร์นี้ สามารถดาวน์โหลด Waze ได้ที่นี่ และเลือกเสียงของ Morgan Freeman ได้ที่การตั้งค่า

ที่มา : CBS News

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

One thought on “ใช้เสียง Morgan Freeman นำทางในระบบ GPS โปรโมทหนัง London Has Fallen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.