ป้อม ภาวุธ แห่ง TARAD.com มั่นใจกับทิศทางธุรกิจจะดีและสนุกขึ้นหลังไร้ Rakuten

by | February 16, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Pawoot

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวด้าน e-commerce ของไทยที่เป็นกระแสพูดถึงอย่างมากเพราะมีการประกาศจาก Rakuten ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Tarad.com เว็บไซต์ e-commerce ชื่อดังของไทยว่าจะมีการขายกิจการเกิดขึ้น โดยก้าวต่อไปที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้เราน่าจะเห็นธุรกิจของ Tarad จะดีกว่าเดิม

TARAD.com ได้เข้ามาอยู่ในบ้านของ Rakuten ยักษ์ใหญ่ e-commerce จากญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลา 8 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเราก็เห็นความเคลื่อนไหวบนออนไลน์อยู่แต่ก็มาตกใจเมื่อมีข่าวประกาศจาก Rakuten ว่าจะปิดกิจการ Marketplace หลายแห่งใน SEA รวมทั้งการจ่อขาย TARAD.com ออกจาก Rakuten ด้วย

คุณป้อม ภาวุธ พงษ์วิทยานุ ได้เปิดเผยกับทีม CyberBiz เว็บไซต์ Manager เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ร้านค้าที่อยู่ภายใต้ TARAD.com ที่มีมากกว่า 270,000 ร้าน จะไม่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้แน่นอน โดยครั้งนี้น่าจะเป็นผลดีกับธุรกิจของ TARAD.com ที่จะมีการดำเนินงานที่ดีขึ้น โดยดีลการขายนี้จะใช้เวลาประมาณเดือนครึ่งในการจัดการ

“หลังจากนี้ลูกค้าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น สนุกขึ้น และโดดเด่นมากขึ้น แต่จะไม่มีการเล่นสงครามราคาเหมือนที่อีคอมเมิร์ซรายอื่นๆ กำลังเล่นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งกำลังทำให้ตลาดอีคอมเมิร์ซกำลังกลายเป็นฟองสบู่ไปแล้ว แต่การดำเนินธุรกิจของ TARAD.com จะเน้นการนำบริการของบริษัทในเครือ เข้ามาเสริมกับบริการเดิมที่ TARAD.com มีอยู่ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น”

thumbsup เองก็มั่นใจว่าก้าวต่อไปของ TARAD.com น่าจะตอบโจทย์คนไทยได้ดีขึ้นกว่าเดิมจากกรอบความอิสระที่เกิดขึ้น รอติดตามความเคลื่อนไหวของ TARAD.com และคุณป้อม ภาวุธ ได้ที่ thumbsup ครับ

ที่มา: CyberBiz

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.