“ไม้เซลฟี่ยาวสุดในโลก” การตลาดด้วยสถิติโลกชวนอมยิ้ม

by | February 8, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

zoolander-selfie-stick-record__oPt

สื่อต่างชาติยกคำว่า “fun world record” ให้กับกรณีที่นักแสดง Ben Stiller กลายเป็นผู้สาธิตการใช้งานไม้เซลฟี่ที่ได้รับการบันทึกอย่างเป็นทางการแล้วว่ามีความยาวที่สุดในโลกขึ้นมาถ่ายภาพร่วมกับทีมนักแสดงในงานเปิดฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ของ Zoolander 2 ที่ลอนดอน เนื่องจากการตลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้โลกมีสถิติใหม่สุดแปลกขึ้นมาประดับประวัติศาสตร์แบบไม่ทันตั้งตัว

พร้อมกับการประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์บน Instagram ภาพยนตร์ Zoolander 2 สามารถสร้างกระแสบนโลกออนไลน์และออฟไลน์แบบน่าทึ่ง โดยเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพที่นักแสดงหลักของ “Zoolander 2” ได้ถ่ายไว้ด้วยไม้เซลฟฟี่ที่ยาวที่สุดในโลกนั้นถูกส่งต่อไปทั่ว Twitter เช่นเดียวกับ Twitter ของ Guinness World Records ก็รายงานเรื่องการทุบสถิติความยาวไม้เซลฟี่ต่อเนื่อง

Screen Shot 2016-02-08 at 10.05.28 AM

 

Screen Shot 2016-02-08 at 10.06.54 AM

ไม้เซลฟี่ยาวที่สุดในโลกถือเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนบรรยากาศแซ่บเวอร์ของภาพยนตร์ Zoolander 2 ได้อย่างดี ขณะเดียวกันก็สามารถดึงดูดผู้ชมสนใจให้ติดตามว่าภาพที่ได้จากไม้เซลฟี่แชมป์ยาวใหญ่นั้นจะเป็นอย่างไร โดยนักแสดงที่ร่วมเฟรมประวัติศาสตร์นี้ประกอบด้วย Kristen Wiig, Will Ferrell, Owen Wilson, Penelope Cruz, Oscar Isaac และ Adam Driver

Screen Shot 2016-02-08 at 10.08.50 AM

ข้อมูลระบุว่าไม้เซลฟี่นี้มีความยาว 28 ฟุต ทำให้การใช้งานมีความท้าทายมาก โดยเฉพาะในแง่ของความเสี่ยงผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุไม่หล่นกล้องปลิว

นอกจาก Guinness World Records นักแสดง Ben Stiller ในฐานะ Derek Zoolander ยังปรากฏตัวบนแคทวอล์กแบบงงๆ หลังจากการให้สัมภาษณ์คำถาม 73 ข้อกับนิตยสาร Vogue แบบจริงจัง ทั้งหมดนี้ถือเป็นสีสันการตลาดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำไว้แบบไม่ธรรมดา

ที่มา : Today

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on ““ไม้เซลฟี่ยาวสุดในโลก” การตลาดด้วยสถิติโลกชวนอมยิ้ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.