Durex สร้างพิพิธภัณฑ์งานศิลป์สุดเสียวออนไลน์ให้ชาวจีน

by | March 8, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

durex-art-museum-hed-2016

เพราะหวังส่งสินค้าอย่างเจลหล่อลื่นเข้าไปเจาะตลาดจีน Durex แบรนด์ถุงยางอนามัยชื่อดังจึงสร้างศูนย์รวมงานศิลป์ออนไลน์เพื่อให้ชาวจีนเกิดบรรยากาศเป็นมิตรในการเปิดอกถามคำถามคับข้องใจเรื่องเพศ ถือได้ว่าเป็นอีกมิติใหม่ในการโฆษณาแบบแนบเนียนเพื่อรุกตลาดอนุรักษ์นิยมอย่างจีน

ถุงยางอนามัยนั้นเป็นสินค้าที่ติดตลาดโลกอยู่แล้วแต่สินค้าอย่างเจลหล่อลื่นนั้นยังเป็นสินค้าที่หลายคน (โดยเฉพาะในสังคมอนุรักษ์นิยมอย่างจีน) มองว่าน่าอายที่จะซื้อมาใช้งาน เพื่อทลายกำแพงนี้ Durex จึงใช้วิธีหาทางให้คนจีนได้รู้ว่าปัญหา”เซ็กซ์ติดขัด”เป็นปัญหาที่ควรเปิดใจคุยกัน

เกมการตลาดนี้อาจดูเหมือนการเดินตามแสนธรรมดาของวิถีเพศศึกษาในอดีตที่มักใช้ศิลปะเป็นสื่อ แต่กรณีของ Online Art Museum หรือพิพิธภัณฑ์งานศิลป์ออนไลน์ของ Durex นั้นก่อเกิดผลพลอยได้ทางแบรนด์อย่างงดงาม โดยสถิติล่าสุดพบว่ายอดการชมในวันเปิดโครงการมีจำนวนมากกว่า 1 ล้านครั้ง

Durex-01_1000p_1000

ความเคลื่อนไหวนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง Durex และเอเจนซี่การตลาดบนโซเชียลมีเดียชื่อ S-Lab สิ่งที่ทั้งคู่ทำคือการรวมภาพงานศิลป์จากศิลปิน 12 คน ซึ่งแต่ละภาพถูกจัดวางไว้บนผนังสีขาวและดำ

เมื่อคลิกที่แต่ละภาพ ผู้ชมจะได้ชมงานศิลป์ชิ้นนั้นใกล้ๆ และจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับภาพนั้น ทั้งหมดเป็นประสบการณ์ออนไลน์ที่ Durex ตั้งใจให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกำลังเข้าชมพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง

ภาพดิจิทัลเหล่านี้สามารถแฝงโฆษณาเจลหล่อลื่น Aloe Vera Pleasure Gel ได้อย่างแนบเนียน โดยศิลปินรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดการสร้างผลงานว่าเจลหล่อลื่นนี้ถือเป็น “lovely thing” หรือของที่ควรมีเพื่อเพิ่มสีสันให้ชีวิตรักทีเดียว ผู้สนใจสามารถชมวิดีโอแนะนำโครงการได้จากวิดีโอด้านล่าง

Durex Art museum trailer from jiamin liu on Vimeo.

ที่มา : Durex.com/cn

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Durex สร้างพิพิธภัณฑ์งานศิลป์สุดเสียวออนไลน์ให้ชาวจีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.