ใครๆ ก็ไม่รัก! Facebook ประกาศเลิกพัฒนาบน Blackberry แล้ว

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เมื่อไม่นานมานี้ WhatsApp ออกมาประกาศว่าจะเลิกพัฒนาแอปบน BlackBerry และตอนนี้ก็ตามมาติดๆ กับ Facebook ที่ออกมายืนยันชัดเจนว่า บายจ้า BlackBerry! 

ดังนั้น ผู้ใช้งาน Blackberry คนไหนที่ยังอยากใช้ Facebook อยู่ก็จะต้องเข้าใช้งานผ่านเว็บเบราเซอร์เท่านั้นในอนาคตอันใกล้นี้

Screen Shot 2559-03-22 at 10.01.07 AM

Lou Gazzola ผู้ดูแลฝ่ายการตลาดและความสัมพันธ์กับนักพัฒนาของ BlackBerry เป็นคนออกมาประกาศเรื่องนี้ผ่านบล็อกด้วยตัวเอง โดยในเดือนที่ผ่านมา WhatsApp ก็เพิ่งประกาศว่าจะหยุดพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ใช้กับระบบปฏิบัติการของ BlackBerry ภายในสิ้นปีนี้

สำหรับสิ่งที่ Gazzola เขียนไว้ในบล็อก ใจความสำคัญคือ เขาบอกว่าได้พยายามทำให้ Facebook เปลี่ยนใจแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ผล และถึงแม้ว่าจะเป็นอย่างนั้น ทาง BlackBerry ก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด โดยยังคงมองหาทางเลือกอื่นๆ เพื่อแก้ปัญหานี้

อย่างไรก็ตาม Facebook ยังไม่ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่านโยบายนี้จะมีผลเมื่อไร เพราะในตอนนี้แอปพลิเคชั่นของ Facebook ก็ยังอยู่ใน BlackBerry World อย่างครบถ้วน

แน่นอนว่าความเคลื่อนไหวนี้ทำให้อนาคตของ BlackBerry ดูจะริบหรี่ลงไปอีก โดยเฉพาะกับ Priv ที่เพิ่งจะออกมาเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายสำหรับการตัดสินใจของ Facebook ในครั้งนี้

ที่มา : The Verge

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

One thought on “ใครๆ ก็ไม่รัก! Facebook ประกาศเลิกพัฒนาบน Blackberry แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.