เมื่อ Facebook 360 ถูกนำไปใช้กับงานแฟชันระดับโลก

by | March 1, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

fashionwaterfall

เราอาจจะคิดว่าวิดีโอ 360 น่าจะถูกนำมาใช้กับสิ่งที่เป็นกีฬาหรือกิจกรรมที่ดูแล้วตื่นเต้น แต่ที่จริงแล้วมันสามารถนำเสนอได้หลากหลายกว่า คราวนี้ Facebook นำเสนอกรณีศึกษาการใช้งาน 360 กับการนำเสนองานแฟชันระดับโลกที่เราน่าจะคุ้นชื่อกันอย่างดี

การเข้ามาสู่แวดวงแฟชันถือเป็นเรื่องใหม่ของ Facebook (ที่อาจจะเจริญรอยตาม Apple) แต่ก็นับเป็นการนำเสนอที่แปลกใหม่มาก โดยงานแฟชันระดับโลกใน 4 แห่ง New York, Paris, London และ Milan มีเจ้าของแบรนด์และสื่อต่างๆ นำกล้องมาจับภาพในแบบ 360 องศาเพื่อให้วิดีโอมีมิติและน่าติดตามขึ้นกว่าเดิม ทั้งการชมนางแบบเดินบนแคทวอล์คพร้อมกับดูการตอบสนองของผู้ชมว่าเป็นอย่างไรได้พร้อมๆ กัน รวมถึงบรรยากาศโดยรวมของเวที และเหนือไปกว่านั้น มีวิดีโอแบบอันซีนที่เจาะลึกเบื้องหลังการถ่ายภายแฟชัน สิ่งต่างๆ ที่เกิดก่อนการเดินแบบ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่จับภาพได้หมดผ่านการนำเสนอบนวิดีโอ 360

ทั้งหมดนี้สามารถดูได้ผ่านทุกช่องทางของ Facebook รวมถึงการดูผ่าน VR ด้วยอุปกรณ์ของ Facebook อย่าง Oculus (งานขายต้องมา)

จะเห็นว่าเป็นการดัน VR ที่ตัวเองด้วยกรณีตัวอย่างอีกระลอก หลังจากที่ Mark Zuckerberg ไปร่วมงานเปิดตัวและนำเสนอ Oculus ในงาน Samsung ที่เพิ่งจะผ่านมาสดๆ ร้อนๆ แต่ที่น่าสนใจคือการเข้ามาแตะในรันเวย์แฟชัน ที่สามารถนำเสนอได้อย่างน่าสนใจมากๆ

ตอนนี้ราคากล้อง 360 อาจจะยังแพงอยู่กับคนทั่วไปที่ใช้งาน แต่หากราคาลดลงมาแบบจับต้องได้ เราอาจจะเห็นการขายของด้วยการใช้ 360 แบบเกลื่อนออนไลน์เลยก็เป็นไปได้สูงทีเดียว

The Dior Spring-Summer 2016 couture show in 360°Ever wanted to attend a Dior couture show? Get a stunning 360° experience of our Spring-Summer 2016 collection with this exclusive immersive video as though you were seated in the front row.

Posted by Dior on Friday, February 5, 2016

 

360˚ VIDEO | Versace RTW FW16 Fashion Show360˚ VIDEO | Versace Fashion Show Ready to Wear Fall Winter 2016#MFW #RTW #FW16 #Versace #Fashion #VR #360Video

Posted by Nowfashion.com on Saturday, February 27, 2016

ปล.ใครที่สนใจดูวิดีโอ 360 ทาง Facebook ทำ Pages ขึ้นมาให้ติดตามโดยเฉพาะ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook 360

ที่มา: Facebook Media

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.