ส่องดู April Fool’s Day ของไทย มีใครเล่นอะไรบ้างบนออนไลน์

by | April 1, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

040116

1 เมษายนของทุกปี ถือเป็นวัน April Fool’s Day (อย่าไปแปลเป็นไทยเลย ฟังแล้วขัดหูมาก) ผมคงไม่พูดถึงว่ามันมีที่มาว่าอย่างไร แต่ทุกๆ ปีในวงการไอทีและออนไลน์ จะมีอะไรสนุกๆ ให้ดูและให้ติดตามกัน และโดยส่วนใหญ่ thumbsup เองมักจะนำเสนอสิ่งที่ฝรั่งเขาคิดๆ กันมา คราวนี้ขอมานำเสนอฝั่งของคนไทยกันบ้างนะครับ

GrabTukTuk จะมีอะไรใช่ไปกว่าตุ๊กตุ๊ก

เริ่มที่เจ้าแรกที่เปิดใหญ่มาเลยคือ Grab Thailand ที่เปิดตัว GrabTukTuk บริการใหม่ล่าสุดสนองความต้องการและบ่งบอกถึงความเป็นไทยแบบสุดๆ มีบริการให้เฉพาะในไทยเท่านั้น

grabtuktuk

เพื่อให้สุดกว่าการทำโพสต์บนโซเชียลมีเดีย ภายในแอปก็มี GrabTukTuk เป็นตัวเลือกอยู่จริง ก่อนที่จะเฉลยว่าเป็น April Fool’s Day

Photo Apr 01, 12 36 40 PMPhoto Apr 01, 12 36 27 PM
ที่มา: Grab Thailand


Thoth Zocial เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ล่าสุดบน ZocialEye รู้ล่วงหน้าว่าจะมีดราม่าเกิดขึ้น

april_fool_FM

ปัญหาของแบรนด์บนโลกออนไลน์ในเวลานี้ คงหนีไม่พ้นการมีดราม่าเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะ Drama มัน is all around ให้ตายเถอะ…

แต่จะดีไหมหากคุณรู้ล่วงหน้าว่าดราม่ากำลังจะมาหาคุณ ดังนั้น ZocialEye เลยเปิดตัวคุณสมบัติใหม่ล่าสุดที่จะช่วยทำนายได้ว่าดราม่าจะเกิดกับแบรนด์ของคุณตอนไหน พร้อมคำนายจากหมอดูชื่อดัง อัง อัง อัง

นับเป็นคุณสมบัติที่แตะ Insight ทั้งความต้องการของแบรนด์ และคนที่ดูแลแบรนด์ที่เป็นคนไทยที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ (เขาว่ากันว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะ)

chart-apf_01

ที่มา: ThothZocial


 

M·A·C เมื่อความสวยมันห้ามสาวกไม่ได้

macthai-afd

คุณทุกคนย่อมมีจิตวิญญาณในเรื่องความรักสวยรักงาม ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ล้วนไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งนั้น รวมไปถึงสาวกค่ายผลไม้ที่ไม่ใช่แค่การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเมื่อไหร่ร้องยี๊ แต่ก็มียอดขายเยอะกว่าคู่แข่งที่พยายามเข้ามาเทียบ

ด้วยผลไม้ที่บ่งบอกถึงความรักสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าเครื่องสำอางย่อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สาวกดูดี ดังนั้น เว็บไซต์ MacThai จึงนำเสนอบทความสินค้า M·A·C เพื่อให้สาวกเข้าใจผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมมีการปรับหน้าตาเว็บไซต์และโลโกให้เข้ากับความหวานของสาวกด้วย

ที่มา: MacThai


 

Mc Fly Thru บินผ่านก็สั่งทานได้!

หลายคนอาจจะคุ้นกับการขับรถเข้าไปสั่งอาหาร หรือที่เรียกว่า Drive Thru กันแล้ว แล้วคนอยู่บนเครื่องบินถ้าเขาอยากกิน เขาจะทำอย่างไร? เลยมีบริการนี้เกิดขึ้นทันที…


ได้เวลาทาสแมว U.S. Embassy Bangkok รับสมัคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมว

ใครที่รักแมว สัตว์น่ารักขนนุ่มๆ ได้เวลาที่คุณจะเข้าไปดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิภาพแมวที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ตามการประกาศบน Facebook Page ของสถานทูตฯ

รับสมัครด่วน! สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ฝ่า…

Posted by U.S. Embassy Bangkok on Thursday, March 31, 2016

ด้วยคุณสมบัติตามการประกาศและการได้ทำงานที่นี่ จะหาโอกาสที่ไหนได้อีก

ใครที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่านและกรอกใบสมัครได้เลยที่เว็บไซต์นี้ http://bangkok.usembassy.gov/jobvacancy-feline-specialist.html


HUBBA เสนอสถานที่นั่งทำงานด้วยความส่วนตัวแบบสูงสุด

การนั่งรวมกันในสถานที่ทำงานที่เรียกว่า Co-Working Space อาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณในทุกเวลา เพราะคุณยังต้องมีเวลาที่เป็นส่วนตัวอยู่ Private Office จึงถูกดึงขึ้นมาเพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดและถูกใจที่สุดกับลูกค้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคา 199 บาทต่อเดือน! (ราคานี้เทียบเท่าการกินกาแฟหรูๆ เลยทีเดียว)

New Private Office!ออฟฟิศหรูย่านเอกมัยที่ให้คุณได้นั่งทำงานกลางสวนสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ เครื่องทำควา…

Posted by HUBBA Thailand on Thursday, March 31, 2016


นันยาง Sugar+ ออกของหญิงมาแล้วรอช้าอยู่ใย ตอบโจทย์ผู้ชายบ้างสิ

จากกระแสความน่ารักแบบถล่มทลายของนันยางชูการ์ นันยางไม่รอช้าที่จะรีบเข็นสินค้าอีกรุ่นด้วยเสียงเรียกร้องของกลุ่มผู้ชายที่ต้องการความหวานเช่นกัน แถมการตั้งราคาที่สามารถสอยได้ข้างเดียวแบบไม่เจ็บตัวมาก (หากออกมาจริง ผู้เขียนคงต้องสอยทุกสีแน่ๆ)

ใหม่! รองเท้านันยาง สำหรับ ผู้ชาย ผู้หญิง ตุ๊ด เกย์ ทอม ดี้ ฯลฯ”Nanyang Sugar Plus”ข้างซ้ายราคา 90 บาท/ข้างข้างขวารา…

Posted by นันยาง Nanyang on Thursday, March 31, 2016


Wongnai Lovers ได้เวลาอ่าน/เขียนรีวิว “แฟนเก่า”

เจ้าพ่อการรีวิวร้านอาหารและความงามอย่าง Wongnai ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยการปล่อย Wongnai Lovers เพิ่มส่วนของการรีวิวเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกคบกับแฟนเก่า ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลดอัตราการเลิกราของคู่รัก โดยสามารถเข้าไปอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจคบเป็นแฟนได้ ดีขนาดนี้จะรออะไรครับ ไปโหลดมาใช้กันได้เลย

Wongnai เปิดตัวบริการใหม่ “Wongnai Lovers” ให้ทุกคนสามารถรีวิวอย่างอื่นได้มากกว่าอาหารและความงาม นั้นก็คือรีวิว “แฟนเก่า…

Posted by wongnai.com on Friday, April 1, 2016


นี่เป็นตัวอย่างที่เกิดขึ้นบนออนไลน์โดยคนไทย จงอย่าเชื่อในสิ่งที่เขาเล่าแบบ 100% ในวันนี้ เพราะคุณอาจจะกำลังร่วมสนุกกับเทศกาลนี้อยู่แบบไม่รู้ตัว แบรนด์ไหนที่เล่นก็เล่นได้แบบหอมปากหอมคอ เพราะเล่นมากเกินไปหรือเล่นแบบไม่รู้วิธี ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่คุ้มที่จะทำลงไปครับ

Happy April Fool’s Day ครับ

*ทุกประโยคในบทความ เป็นแต่งขึ้นมาโดยผู้เขียนทั้งหมดครับ

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

One thought on “ส่องดู April Fool’s Day ของไทย มีใครเล่นอะไรบ้างบนออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.