แดงทะลุแป้ง Burger King ปล่อยเบอร์เกอร์ใหม่รสชาติสุดเผ็ดร้อน

by | April 9, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Burger King ตัดสินใจออกจากกรอบเดิมๆ ลองทำอะไรที่แปลกใหม่ขึ้น โดยครั้งนี้ Burger King ออกเบอร์เกอร์ใหม่รสชาติสุดเผ็ดที่มีชื่อว่า Angriest Whopper ประกอบด้วย ซอสเผ็ดร้อน หัวหอมเผ็ดแสบ เบคอน อเมริกันชีส ผักกาดหอม มะเขือเทศ มายองเนสแบบถึงเครื่อง ปิดท้ายด้วยการนำขนมปังรสเผ็ดสีแดงมาประกอบปิดหัวท้าย ทั้งนี้ก็เพื่อฉีกกรอบการเป็นแฮมเบอร์เกอร์ทั่วไป โดยเบอร์เกอร์สุดร้อนนี้มีเวลาจำกัด

burger-king-Angriest_Whopper_600

“เมื่อครั้งที่แล้วตอนวันฮาโลวีน เบอร์เกอร์สีดำก็ได้รับการตอบรับอย่างดี เราอยากกระโดดออกมาจากโลกที่เหมือนเดิม และเราคิดว่าลูกค้าเบอร์เกอร์ของเรา ก็น่าจะเปิดรับอะไรใหม่ๆ มากขึ้น เชื่อว่าเบอร์เกอร์แดงก็เป็นสิ่งต่อไปที่พวกเขาอยากลอง” Axel Schwan, Burger King’s global CMO กล่าว

และด้วยระยะเวลาการขายที่มีอยู่อย่างจำกัด อาจทำให้คนรู้สึกอยากมีส่วนร่วมกับแคมเปญนี้ อีกทั้ง Burger King เองพยายามจะปรับ Positioning ออกจาก fast food แบรนด์มากขึ้น จากเดิมที่มักจะพ่วง hot dog เข้าไปในชุดอาหาร ตอนนี้ก็ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเอา hot dog หรือไม่ สำหรับคนที่ห่วงใยสุขภาพ

ที่มา : Brandchannel

ปุ๋ย (Palouis) สนใจเรื่องแบรนด์และการตลาด ธุรกิจ Startup โยคะและอาหาร เขียนคอลัมน์ 'Brandish' ในนิตยสาร giraffe ปัจจุบันเป็น Strategic Planner บริษัทเอเจนซี่โฆษณา l พูดคุยกันได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊คด้านบนค่ะ :)

One thought on “แดงทะลุแป้ง Burger King ปล่อยเบอร์เกอร์ใหม่รสชาติสุดเผ็ดร้อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.