รวมขนาดภาพที่ใช้และแสดงบน Facebook มีนาคม 2016 [infographic] + รูป Cover ของ Page มีปรับขนาดเล็กน้อย

by | April 20, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

facebook-image-guide-cover

เป็นประจำที่ Facebook จะมีการเปลี่ยนแปลงการแสดงภาพบนหน้า Page รวมไปถึงหน้า Feed แบบให้เราไม่ทันตั้งตัว ซึ่ง thumbsup เองก็มีการนำเสนออยู่เรื่อยๆ เพื่อให้ผู้อ่านทุกคนได้ทันสถานการณ์ คราวนี้เราขออัปเดทล่าสุดของปีนี้ โดยมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยสำหรับรูป Cover

ข้อมูลด้านล่างนี้มาจากเว็บไซต์ andrewhubbard.co โดยเป็นข้อมูลของขนาดรูปภาพและวิดีโอที่จะแสดงในทุกที่ของ Facebook ซึ่งมีทั้งขนาดที่แนะนำให้ใช้งาน และสเปคสำหรับใช้งานจริง ซึ่งสามารถตามไล่อ่านจาก Infographic ได้เลยครับ

แต่ก่อนจะไปอ่าน อย่างที่แจ้งไว้ว่าขนาดของรูป Cover มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดย Cover ของ Profile ผู้ใช้งานทั่วไปจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง นั่นคือขนาด 851*315

แต่สำหรับ Page ไม่ได้ใช้ขนาดเดียวกันแล้วครับ ตอนนี้มีขนาดเล็กลง เหลือ 828*315 โดยเรื่องนี้มีการพูดถึงถึงการเปลี่ยนแปลงมาประมาณ 1 เดือนแล้ว (Help Community) ซึ่งจากการลองวัดด้วยตัวเองก็เป็นขนาดใหม่จริงตามที่มีการแจ้ง ส่วนการใช้งานเราก็ยังคงใช้ขนาดเดิมได้แต่อาจจะเจอการบีบของภาพเล็กน้อยครับ

facebook-image-guide-2016

ที่มา: Andrewhubbard.co

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.