เว็บ 18+ ชื่อดังประกาศแบน IP จากผู้ใช้ใน North Carolina จนกว่ารัฐจะยกเลิกกฏหมายเหยียดเพศ

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

คราวที่แล้ว Google ออกมาบอกว่าจะขอยุติการลงทุนกับสตาร์ทอัปใน North Carolina จนกว่าจะมีการทบทวนกฎหมายที่ส่อถึงการเหยียดเพศ มาคราวนี้ XHamster เว็บไซต์ 18+ ก็ออกมาแสดงพลังบ้างด้วยการแบนทุกๆ IP จากคอมพิวเตอร์ในรัฐดังกล่าว ไม่ให้เข้าถึงเนื้อหาในเว็บได้

Businessman yelling at a computer monitor

Businessman yelling at a computer monitor

เท่ากับว่า เมื่อผู้ใช้งานในพื้นที่พยายามจะเข้าเว็บไซต์ สิ่งเดียวที่พวกเขาจะเห็นคือหน้าจอสีดำสนิท มืดมนพอๆ กับอนาคตของชาว LGBT ในรัฐ

ทางโฆษกของเว็บ XHamster กล่าวว่า ทางเว็บไซต์เชื่อในความเท่าเทียม ดังนั้น เขาจึงเห็นด้วยอย่างเต็มที่กับการคุ้มครองสิทธิของ LGBT

“เราใช้เวลา 50 ปี ในการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียม และกฎหมายพวกนี้ก็ทำให้เกิดการเหยียดเพศ ซึ่ง XHamster จะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด”

และเมื่อดูจากสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ในรัฐดังกล่าวแล้ว โฆษกของเว็บระบุว่า นี่คือบทลงโทษที่รุนแรงที่สุด เพราะจุดยืนของพวกเขาคือ จะไม่ยืนเคียงข้างระบบที่สนับสนุนการเหยียดเพศ และไม่หารายได้จากรัฐนี้

ที่เจ็บแสบกว่านั้นก็คือ โฆษกของ XHamster ยังออกมาแฉสถิติการค้นหาภายในเว็บไซต์ที่มาจากรัฐ North Carolina ด้วย ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม เขาบอกว่าผลการค้นหาในหมวด Transsexual มีมากกว่า 400,000 ครั้ง และเฉพาะคำว่า Gay ก็ถูกค้นหามากกว่า 319,907 ครั้ง

ดูเหมือนว่าการต่อต้านกฎหมายฉบับนี้จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่การแบน IP หรือการระงับการลงทุนจาก Google เท่านั้น  แต่ศิลปินหลายๆ คนก็ยกเลิกคอนเสิร์ตที่จะจัดใน North Carolina ด้วย

ที่มา : Huffingtonpost

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.