ตั้งเป้าหมายด้วย Goals จาก Google Calendar กันเถอะ

by | April 19, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ภาพจากกูเกิล

ใครที่ไม่ค่อยมีวินัยในตัวเอง และไม่สามารถนำพาตัวเองให้ไปสู่เป้าหมายได้ ลองมองแอปพลิเคชัน Google Calendar ที่เพิ่งอัปเดตมาสด ๆ ร้อน ๆ ตัวนี้ดูก็อาจจะดี เพราะในการอัปเดตครั้งใหม่นี้ กูเกิลได้เพิ่มฟีเจอร์ “Goals” สำหรับช่วยในการตั้งเป้าหมายลงมาด้วยแล้ว

โดยฟีเจอร์ที่ได้รับการเพิ่มเติมลงมาใน Google Calendar อย่าง Goals นี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้เข้าไปกำหนด “เป้าหมาย” ที่จะทำให้สำเร็จในสัปดาห์นี้ รวมถึงเป้าหมายของเดือนได้ตามต้องการ ทั้งนี้ เป้าหมายที่จะตั้งใน Google Calendar ยังสามารถกำหนดได้อย่างหลากหลาย เช่น การตั้งเป้าว่าจะโทรศัพท์ไปคุยกับพ่อแม่อย่างสม่ำเสมอ หรือการเรียนทักษะใหม่ ๆ  ฯลฯ โดยเมื่อตั้งเป้าหมายลงไปแล้ว กูเกิลจะมีคำถามเพิ่มเติมตามมา ได้แก่ เวลาที่เหมาะสมในการทำกิจกรรมนั้น ๆ และความถี่ที่ต้องการทำในแต่ละสัปดาห์ จากนั้นระบบจึงจะนำความต้องการไปหาเวลาว่างในปฏิทินให้

ยกตัวอย่างเช่น หากเราเข้าไปตั้งเป้าหมายว่า จะวิ่งออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ระบบของ Google Calendar จะจัดตารางเวลามาให้ รวมถึงมีโน้ตแจ้งเตือนเมื่อเวลานั้นมาถึง ที่สำคัญ การตั้งเป้าหมายนี้ยังสามารถเก็บเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ต้องแชร์ให้ผู้อื่นล่วงรู้แต่อย่างใด

โจวติ รามนาธ (Jyoti Ramnath) โปรดักซ์แมเนเจอร์ของกูเกิลมองว่า บริการนี้น่าจะเหมาะสำหรับคนที่มีงานมากมายต้องรับผิดชอบ ซึ่งบางครั้งคนเหล่านี้ก็ยากที่จะตัดใจจากงานมาทำสิ่งที่ตนเองอยากทำได้นั่นเอง

ใครที่กำลังต้องการตัวช่วยในการจัดระเบียบชีวิต จะลองใช้ Goals ดูก็ไม่เสียหาย และถ้าหากทำได้ตามที่ตั้งเป้าหมายแล้ว อาจรู้สึกภูมิใจกับตัวเองมากขึ้นด้วย และบริการ Goals นี้สามารถใช้ได้ใน Google Calendar แล้วทั้งบน iOS และแอนดรอยด์

ที่มา : Google

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.