เตรียมพบ Knight ผู้ช่วยคนใหม่สไตล์แท็บเล็ตจาก Amazon

by | May 21, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

feature-hero

ในวันที่ Google เตรียมส่ง Google Home หรือสิ่งประดิษฐ์โค้ดเนม Chrip สำหรับทำหน้าที่ผู้ช่วยอัจฉริยะออกมาเขย่าบัลลังก์ของ Alexa และ Echo จาก Amazon ในงาน Google I/O Conference 2016 ก็เป็นไปได้ว่า Amazon กำลังซุ่มพัฒนาโปรดักซ์ใหม่อีกตัวหนึ่งแล้ว โดยวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่า สิ่งประดิษฐ์ใหม่นี้ อยู่ในรูปของแท็บเล็ต และอาจเหมาะสำหรับการช่วยงานในครัวเสียด้วย

โดยสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้มีโค้ดเนมว่า “Knight” และมีลักษณะเป็นหน้าจอคล้ายแท็บเล็ต ซึ่งจะทำงานร่วมกับผู้ช่วยดิจิตอลอย่าง Alexa คล้าย ๆ กับสิ่งที่ Echo  ทำได้ แต่ที่เหนือไปกว่า Echo คือ ผลลัพธ์ที่ตอบกลับมายังผู้บริโภค เพราะการแสดงผลผ่านหน้าจอทำให้ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลได้มากกว่า Echo ที่มีแค่ลำโพงนั่นเอง โดยอาจทำได้ตั้งแต่เปิดหน้าเว็บเพจ เล่นไฟล์คลิปวิดีโอ ฯลฯ

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการคาดการณ์ถึงความสามารถของ Knight ด้วยว่า อาจเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในงานครัว เช่น ในกรณีที่แม่บ้านต้องการปรุงอาหารสูตรไหนก็สั่งให้ Alexa ค้นหาวิธีการทำมาให้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น เชื่อว่าต้องถูกใจแม่บ้านหลายรายแน่นอน เพราะพวกเธอไม่จำเป็นต้องวางมือจากการทำอาหารเพื่อมาจิ้มคีย์บอร์ดสั่งการแต่อย่างใดนั่นเอง

การพัฒนา Knight จึงเป็นการเติมส่วนที่ Echo ขาดได้เป็นอย่างดี แถม Amazon ก็ยังมีเครดิตจากการพัฒนา Echo ที่ดีมาก ด้วยยอดขาย 3 ล้านชิ้นภายใน 2 ปี (เปิดตัวในปี ค.ศ. 2014) อีกด้วย

ที่มา DigitalTrends

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.