แคมเปญระดมทุนสุดมุ้งมิ้งจากลอนดอน ขอ 8 แสนเพื่อแทนที่โฆษณาด้วยรูปแมวเหมียว

0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับคนที่เบื่อโฆษณา คงจะรู้สึกว่าโฆษณาที่อยู่รอบตัวเป็นสิ่งรบกวน ไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องเจอมันอยู่เสมอ ราวกับถูกบังคับให้ดู  ถ้าคุณเป็นคนแบบนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจกับแคมเปญระดมทุนใน Kickstarter โครงการนี้แน่นอน 

โครงการนี้จัดตั้งโดย Citizens Advertising Takeover Service หรือ C.A.T.S เป้าหมายของการระดมทุนก็คือ เงินจำนวน 8 แสนบาท เพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาในสถานีรถไฟใต้ดินในลอนดอน สำหรับการวางรูปแมวเหมียวลงไปแทนที่โฆษณาสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ที่มีอยู่

กลุ่มคนที่ริเริ่มโครงการนี้ไม่ได้เป็นองค์กรใหญ่โต หากแต่เป็นกลุ่มเพื่อนและคนรักแมวในอังกฤษที่เห็นว่ามันน่าเบื่อมากที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินและถูกป้ายโฆษณาเหล่านี้ขอให้ซื้อของอยู่ตลอดเวลา เป้าหมายของการระดมทุนก็เพื่อสนับสนุนให้คนทั่วไปมีทางเลือกในการรับสื่อ และโครงการนี้คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ

ทีมงานที่ขอระดมทุนเขียนเอาไว้ใน Kickstarter ว่า พวกเขารู้ดีว่ามันดูเป็นโครงการโง่ๆ แต่ลองคิดดูสิ ถ้าเราสามารถเปลี่ยนมันได้ทั้งประเทศ หรืออย่างน้อยๆ ก็ในเมืองสำคัญของโลก นั่นก็แปลว่าจะมีแมวอยู่ทุกที่เลยนะ!

ถึงมันจะดูโง่ๆ แต่มันก็คือความพยายามที่จะแสดงออก บางทีเราอาจจะเริ่มตระหนักว่าการซื้อ ซื้อ ซื้อ และซื้อ ไม่ได้ทำให้เรามีความสุขเสมอไป

และจริงๆ แล้ว “แมว” ก็อาจจะไม่ได้ทำให้เรามีความสุขเช่นกัน แต่มันก็น่าจะดีกว่าโฆษณาประกันภัย หรืออย่างน้อยที่สุด แมวอาจทำให้เรารู้สึกสงบ หรืออาจจะทำให้เราไม่ต้องคิดอะไรเลยในชั่วขณะหนึ่ง แค่นั้นก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอ?

จนถึงตอนนี้ มีผู้ให้การสนับสนุนจำนวน 244 ราย ตัวเลขของเงินสนับสนุนอยู่ที่เกือบๆ 2 แสนบาท

”Addติดตาม thumbsup ผ่าน LINE ที่ @thumbsupth

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.