คนสนิท Marissa Mayer ประกาศลาออก พร้อมประกาศเริ่มงานใหม่กับ Instagram

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ระหว่างที่ยังไม่มีแถลงข่าวการซื้อหุ้นของ Yahoo! ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีความเคลื่อนไหวภายในที่น่าสนใจเกิดขึ้นแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 13 ที่ผ่านมา เพราะ Robby Stein หนึ่งในคนที่ใกล้ชิดกับ Marissa Mayer ที่สุด ประกาศลาออก และเลือกที่จะไปต่อกับ Instagram แทน 

ที่พีคก็คือ เขาเลือกที่จะประกาศเรื่องนี้ผ่าน Instagramในแอคเคาท์ส่วนตัว โดยเลือกรูปโลโก้ใหม่ของ Instagram ขึ้นมาโพสต์ แต่ก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณอดีตนายเก่าอย่าง Marissa ที่เคยให้โอกาสในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

สำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง Kevin Systrom ซีอีโอของ Instagram กับ Robby ก็คือ ทั้งคู่พบกันที่ Google แต่ก็ยังเป็นช่วงที่เขาทำงานกับซีอีโอของ Yahoo อยู่ นอกจากนี้ Kevin ยังเคยเป็นที่ปรึกษาให้กับ Stamped ซึ่งเป็นสตาร์ทอัปของ Robby ก่อนที่ Marissa จะซื้อเข้ามาใน Yahoo ซึ่งเป็นการตัดสินใจซื้อครั้งแรกในฐานะซีอีโอเมื่อปี 2012

ตำแหน่งของ Robby ใน Yahoo คืองานวิศวกรรมในออฟฟิศที่นิวยอร์ก เน้นผลิตภัณฑ์บนโมบายล์และวิดีโอ ซึ่งเป็นโครงการที่ Marissa หวังไว้ว่าจะเป็นธุรกิจที่ทำเงินให้กับ Yahoo เป็นอันดับต้นๆ

การตัดสินใจสละเรือของคนสนิท Marissa ในคราวนี้ คงไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจ อย่างที่เราทราบกันว่า Yahoo มีปัญหาทางการเงินแบบเรื้อรัง และอยู่ในระหว่างรอเจ้าของคนใหม่ ส่วน Instagram เป็นแพลตฟอร์มทำเงินดาวรุ่งของ Facebook ใครล่ะจะไม่อยากเข้ามามีส่วนร่วมกับความยิ่งใหญ่

ที่มา : Recode

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.