ให้มันรู้ซะบ้าง! Tim Cook ประกาศกร้าว iPhone รุ่นต่อไปเจ๋งมากจนคุณทนไม่ได้ที่จะไม่ซื้อ

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ทั้งสาวกและไม่สาวกอาจจะสังเกตเห็นว่า งานเปิดตัวสินค้าของ Apple ช่วงหลังๆ มานี้มีดีกรีความว้าวน้อยลง แถมผลประกอบการล่าสุดก็ยังตกต่ำที่สุดในรอบ 13 ปี เป็นเหตุให้หลายๆ คนเริ่มตั้งคำถามว่า ยุครุ่งเรืองของ Apple กำลังจะหมดลงไปแล้วใช่หรือไม่ 

iPhoneSE9TNW

ล่าสุด ซีอีโอ Tim Cook ออกมาให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ CNBC เกี่ยวกับทิศทางของบริษัท ใจความสำคัญก็คือ อย่าเพิ่งถอดใจกับ Apple เพราะเขาบอกใบ้ให้นิดๆ ว่า ตอนนี้ Apple มีสุดยอดผลิตภัณฑ์อยู่ในสายการผลิตเป็นจำนวนมาก และจงมั่นใจเถอะว่า คุณจะอยู่ไม่ได้ถ้าปราศจากมัน

ถึงเราจะไม่รู้ว่า Tim Cook ไปเอาความมั่นใจมาจากไหน แต่ดูเหมือนว่า Tim Cook ไม่ได้พูดเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ดูท่าทางแกจะตื่นเต้นเอามากๆ เวลาพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะเปิดตัว

ยกตัวอย่างเช่น เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ Tech Insider ว่า iPhone รุ่นต่อไปน่ะ มันจะทำให้คนที่ใช้ iPhone ในวันนี้ อยากอัปเกรดมาเป็นของใหม่ทันที

หรือ “เรากำลังสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณอยู่ไม่ได้โดยไม่มีมัน เป็นสิ่งที่คุณไม่รู้ว่าคุณจะต้องการมันด้วยซ้ำ แต่เมื่อคุณได้เห็นมันแล้ว คุณก็จะมองย้อนกลับมาว่าที่ผ่านมาฉันอยู่ได้อย่างไรโดยไม่มีเจ้านี่”

นอกจากนี้ Cook ยังบอกอีกว่า Apple ตื่นเต้นมากเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ แถมยังมีการซื้อเทคโนโลยีเพิ่มเติมกันทุกเดือน

ถึงมันจะฟังดูน่าตื่นเต้นสักแค่ไหนก็ตาม แต่เราก็คงเห็นว่าบทสัมภาษณ์ของเขาไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนัก เราก็เลยไม่รู้ว่ามันเป็นแค่การพูดให้ความหวังกับนักลงทุน หรือเป็นความตื่นเต้นกับนวัตกรรมจริงๆ

ที่มา : The Next Web

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

One thought on “ให้มันรู้ซะบ้าง! Tim Cook ประกาศกร้าว iPhone รุ่นต่อไปเจ๋งมากจนคุณทนไม่ได้ที่จะไม่ซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.