44% ของชาวอเมริกันรับข่าวสารผ่านทาง Facebook

by | June 5, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม Facebook ถึงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้วในชีวิตประจำวัน เพราะงานวิจัยจาก The Pew Research Centre ได้อัพเดทข้อมูลที่มีการสำรวจมาตั้งแต่ปี 2013

news via Facebook
หลังจากการวิเคราะห์ผลสำรวจกว่า 4,600 คนผ่านทางโซเชียลมีเดียจำนวน 9 แพลตฟอร์ม อันได้แก่ Facebook, Reddit, Instagram, LinkedIn, Twitter, Tumblr, Vine, YouTube และ Snapchat พบว่า 62% ของผู้ใหญ่อเมริกันมีการรับข้อมูลข่าวสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้ในรายงานยังกล่าวว่า Facebook เข้าถึงผู้ใหญ่ชาวอเมริกันถึง 67% และสองในสามของผู้ใช้ที่ได้รับข่าวสาร มีถึง 44% ที่เป็นชาวอเมริกัน สำหรับผู้ใช้ Twitter, LinkedIn และ Reddit มีแนวโน้มที่จะแสวงหาข่าวสารออนไลน์ ในขณะที่ผู้ใช้ Facebook, Instagram และ YouTube จะได้พบกับข่าวสาวโดยบังเอิญ

แม้ว่าโซเชียลมีเดียจะไม่ใช่ทางเดียวที่ผู้บริโภคจะได้รับข่าวสาร เมื่อวัดจาก 5 เว็บไซต์ใหญ่ๆ พบว่าแหล่งข่าวสารยังมีอีกหลากหลายที่มาให้กับผู้รับชมข่าว รวมถึงทีวี เป็นต้น ในขณะเดียวกัน กว่าครึ่งของผู้ใช้ Twitter และ LinkedIn ยังรับข่่าวสารทางเว็บไซต์และแอปฯ เป็นที่น่าสนใจว่า Snapchat ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในลิสของงานวิจัยครั้งนี้ด้วย ในขณะเดียวกันทางศูนย์วิจัยได้ลบ  Google Plus, MySpace และ Pinterest ออกไป

เห็นแบบนี้แล้ว เราคงต้องพยายามลงการตลาดกับทางโซเชียลมีเดียมากขึ้น

ที่มา : Marketingtech

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “44% ของชาวอเมริกันรับข่าวสารผ่านทาง Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.