ธีมปาร์กในจีนเตรียมผนวก VR Headset ในเครื่องเล่น – การแสดงโชว์

by | June 10, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+
หนึ่งในธีมปาร์คที่อยู่ภายใต้การบริหารของ Songcheng Performance Development

หนึ่งในธีมปาร์คที่อยู่ภายใต้การบริหารของ Songcheng Performance Development

ถือเป็นการจับคู่ที่น่าสนใจทีเดียว กับอดีตมือดีของค่าย DreamWorks ซึ่งออกมาตั้งบริษัทสตาร์ทอัปพัฒนาเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) ในชื่อ Spaces กับผู้ให้บริการธีมปาร์กยักษ์ใหญ่จีนที่จะนำประสบการณ์ VR ดังกล่าวไปใช้กับลูกค้าของตน

โดยมูลค่าในการจับมือครั้งนี้ที่สูงถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ  หมายถึงการนำอุปกรณ์ด้าน VR และ Mixed Reality ไปใช้กับเครื่องเล่นต่าง ๆ ภายในธีมปาร์กที่บริหารงานโดย Songcheng Performance Development Co. ทำให้การเล่นเครื่องเล่นกลายเป็นการจัดโชว์ย่อย ๆ ได้เลยทีเดียว

ความน่าสนใจของการร่วมทุนดังกล่าวก็คือ การที่ Songcheng Performance Development นั้นเป็นเจ้าของธีมปาร์กถึง 30 แห่ง รวมถึงรีสอร์ทอีก 10 แห่งตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจีน เช่น    Hangzhou, Sanya, Lijiang, Jiuzhai, Longquan ด้วย

สำหรับ Spaces นั้นนำทีมโดยอดีตพนักงานมือดีของค่าย DreamWorks อย่าง Shiraz Akmal และ Brad Herman ซึ่งเมื่อเดือนที่ผ่านมา บริษัทของทั้งคู่เพิ่งได้รับเงินทุนสนับสนุนแล้ว 3 ล้านเหรียญสหรัฐมาสด ๆ ร้อน ๆ ด้วย

ที่มา Recode

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.