นักวิเคราะห์ Citi พบตัวเลขการเปลี่ยนเครื่อง iPhone ของผู้ใช้งานขยายจาก 2 ปีเป็น 3 ปี

by | July 6, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

BS14HROXH6

นักวิเคราะห์จาก Citi เผยยอดขาย iPhone อาจไม่โตหวือหวาในไตรมาสสองและสามของปีนี้ หลังพบสัญญาณว่าผู้บริโภคเริ่มยืดอายุการใช้งาน iPhone ของตนเองให้ยาวนานขึ้น จากเดิมที่เคยเปลี่ยนเครื่องใหม่ทุก ๆ 2 ปี แต่ในอนาคตอันใกล้นี้จะเปลี่ยนเป็น 3 ปีแทนแล้ว

นอกจากนั้นยังพบว่า การถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษส่งผลต่อยอดขาย iPhone ด้วยเช่นกัน และนักวิเคราะห์คนดังกล่าวยังยกให้ประเด็นการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปนี้เป็นประเด็นใหญ่ที่ Apple ควรให้ความสำคัญด้วย

ซึ่งจากประเด็น Brexit นี้ แม้ว่าบริษัทเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกาหลายรายจะออกมาให้ความเห็นในทำนองว่า ธุรกิจของตนที่มีสำนักงานใหญ่ในอังกฤษไม่ได้รับผลกระทบมากนักจากการถอนตัว แต่เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ บริษัทเหล่านี้จะได้รับผลกระทบในแง่มุมอื่นเพิ่มมากขึ้น เหมือนกรณีที่ Apple กำลังประสบอยู่ในขณะนี้

ส่วนข่าวดีก็คือ กลุ่มผู้ใช้งาน  iPhone ยังเป็นกลุ่มที่มีการซื้อแอปพลิเคชัน – บริการต่าง ๆ สูงมาก ซึ่ง Apple อาจทำเงินได้จากบริการเหล่านี้แทนยอดขาย iPhone ที่จะฟุบลงไป ข่าวดีอีกข่าวก็คือ Apple ยังมียอดขาย iPhone SE ที่แข็งแกร่ง และน่าจะสร้างรายได้ชดเชยให้กับ Apple ได้พอควร

ที่มา Yahoo Finance

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “นักวิเคราะห์ Citi พบตัวเลขการเปลี่ยนเครื่อง iPhone ของผู้ใช้งานขยายจาก 2 ปีเป็น 3 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.