ตำรวจอินเดียจัดแคมเปญ “Pokemon Can’t Go” รับมือนักล่าโปเกมอน

by | July 27, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

mumbai-police-pokemon_759_twitter

เพราะในความสนุกอาจมีอันตราย ล่าสุด ตำรวจมุมไบ ประเทศอินเดียจึงต้องจัดแคมเปญ “Pokemon Can’t Go” บน Twitter ขึ้นรับมือกับเหล่านักล่าโปเกมอนที่อาจหมกมุ่นกับเกมจนลืมระมัดระวังตัวแล้ว

โดยแคมเปญดังกล่าวเป็นข้อความระบุว่า “Life is not a game. Especially not one to be played on the roads! #RoadSafety” เพื่อต้องการเตือนให้นักล่าโปเกมอนเล่นอย่างปลอดภัย และไม่ลงมาเดินบนถนน

ที่ผ่านมา ตำรวจอินเดียถือได้ว่ามีการประยุกต์ใช้โซเชียลมีเดียได้อย่างเข้าถึงใจประชาชนมากประเทศหนึ่ง โดยเมื่อต้นปี ก็ได้จัดแคมเปญ #HoshMeinAao ประสบความสำเร็จมาแล้ว และการอิงกระแส Pokemon Go ในครั้งนี้ ก็ถือเป็นการออกโรงเตือนผู้เล่นในประเทศได้เป็นอย่างดี

สำหรับสถานการณ์การเล่น Pokemon Go ในอินเดียนั้น เคยมีการรวมตัวของกลุ่มนักล่า Pokemon จำนวนมากในสวนสาธารณะเพื่อจับ Pokemon หายากอยู่บ้างเช่นกัน แต่เหตุการณ์นั้นไม่มีใครได้รับอันตราย อย่างไรก็ดี หากความสนุกในเกมมีมาก และแพร่กระจายไปในวงกว้าง ก็อาจเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้ จะมีใครสักคนได้รับบาดเจ็บจากการเผลอกระโดดลงไปบนถนนเพื่อจับโปเกมอนเป็นแน่

การออกมาเตือนเอาไว้แต่เนิ่น ๆ ของตำรวจอินเดียในครั้งนี้จึงถือว่าเหมาะกับสถานการณ์เป็นอย่างยิ่ง

ที่มา IndianExpress

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “ตำรวจอินเดียจัดแคมเปญ “Pokemon Can’t Go” รับมือนักล่าโปเกมอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.