กลุ่มเซ็นทรัลปรับใหญ่ รับยุคดิจิทัล – ขยายการลงทุนในประเทศดึงญนน์ โภคทรัพย์อดีตผู้บริหาร SCB ร่วมทีม

by | September 21, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+
ญนน์ โภคทรัพย์

ญนน์ โภคทรัพย์

ปรับตัวครั้งใหญ่กันเลยทีเดียว สำหรับกลุ่มเซ็นทรัล โดยมีการดึงผู้บริหารเบอร์ต้น ๆ ของประเทศอย่าง  “ญนน์ โภคทรัพย์” เข้ามาดำรงตำแหน่ง President of Central Group  โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559นี้

สำหรับการปรับตัวครั้งนี้ มีผลมาจากการปรับกลยุทธ์ที่เน้นขยายการลงทุนไปสู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม (กลุ่ม  CLMV) และรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ซึ่ง ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ได้เปิดเผยว่า ธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะโตมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์

ส่วนการลงทุนในอนาคต กลุ่มเซ็นทรัลเห็นโอกาสในการลงทุนในต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศเวียดนาม กัมพูชา ลาว พม่า หรือที่เรียกว่ากลุ่ม CLMV และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC รวมไปถึงการใช้ประโยชน์จากเวทีการค้าที่กว้างขึ้นผ่านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต จึงต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับธุรกิจดิจิทัลด้วย

เพื่อรองรับการขยายตัวของกลุ่มจึงได้มีการแต่งตั้งอดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์อย่าง คุณญนน์ โภคทรัพย์ เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มเซ็นทรัล โดยคุณญนน์ยังเป็นผู้ที่ได้รับการยกย่องถึงความเชี่ยวชาญในด้านสินค้าอุปโภคบริโภคจากประสบการณ์การทำงานในบริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทยด้วย

ขณะเดียวกัน ก็ได้มีการแต่งตั้ง นายนิโคโล กาลันเต้ (Mr.Nicolo Galante) อดีต Managing Partner บริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ McKinsey & Company ดำรงตำแหน่ง Chief Operating Officer, นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ อดีตรองผู้จัดการการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และอดีตผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ mai ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ, นายสจ๊วต สเต็มเพิล  (Mr.Stewart Stemple) และ คุณ วิมลมาศ เกื้อโกมลเดช ดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม ฝ่ายทรัพยากรบุคคล รวมถึง ดร. ประสาร ไตรรัตน์วรกุล อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย มาร่วมเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับทางกลุ่มเซ็นทรัลด้วย

ทั้งนี้ ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารของกลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า การสร้างทีมและการพัฒนาบุคลากรให้มีความสามารถโตไปพร้อมองค์กรถือเป็นพันธกิจหลักของกลุ่มและมองว่าการมีทีมที่แข็งแกร่งเป็นรากฐานของความสำเร็จ  ดังนั้นการเสริมทัพองค์กรด้วยทีมผู้บริหารระดับสูงที่มากด้วยประสบการณ์ครั้งนี้จะสามารถรองรับการขยายงานในอนาคตทั้งในและต่างประเทศและในโลกดิจิทัลอย่างยั่งยืน และสามารถนำพากลุ่มเซ็นทรัลให้เป็น truly world-class organization ในเวทีการค้าระดับโลกได้อย่างแน่นอน

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “กลุ่มเซ็นทรัลปรับใหญ่ รับยุคดิจิทัล – ขยายการลงทุนในประเทศดึงญนน์ โภคทรัพย์อดีตผู้บริหาร SCB ร่วมทีม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.