เคลมเร็ว จ่ายเร็ว เหาะเร็ว บ.ประกันภัยอเมริกาใช้โดรนสำรวจบ้านหลังโดนพายุถล่ม

by | September 4, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

pexels-photo-67699

หันมาใช้โดรนกันอีกหนึ่งวงการแล้ว กับธุรกิจประกันภัยของสหรัฐอเมริกา เมื่อบริษัท Allstate Insuracne ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้โดรนในการตรวจสอบความเสียหายของบ้านลูกค้าในย่านชานเมืองซานอันโตนิโอ หลังจากบ้านในย่านดังกล่าวได้รับความเสียหายจากพายุจนหลังคาเป็นรูโหว่หลายสิบครัวเรือน

โดยพายุได้พัดถล่มเมืองด้งกล่าวในช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ด้วยความขาดแคลนผู้รับเหมาและพนักงานที่จะตรวจสอบความเสียหาย ทำให้บ้านหลายหลังยังคงรูโหว่บนหลังคาอยู่จนปัจจุบัน

ทางบริษัทจึงมองว่าโดรนน่าจะเป็นโซลูชันที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบความเสียหาย รวมถึงช่วยให้พนักงานเสี่ยงภัยน้อยลง จึงได้มีการว่าจ้างโดรนจากบริษัท EagleView Technology Corporation และ Kespry มาช่วยในการตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งนอกจากจะมีโดรนให้บริการแล้ว ยังมาพร้อมซอฟต์แวร์สามมิติที่ช่วยแปลงภาพถ่ายจากโดรนเป็นภาพสามมิติ เพื่อให้ทางบริษัทประกันภัยเข้าใจความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

โดยในขณะนี้ ทางบริษัทอยู่ระหว่างสอบใบอนุญาตนักบินโดรนเพื่อให้เป็นไปตามกฎของ FAA ซึ่งคาดว่าจะได้รับใบอนุญาตในอีกไม่นานนี้ และหากแนวคิดดังกล่าวสำเร็จด้วยดี บริษัทมีแผนจะใช้โดรนที่ตัวใหญ่ขึ้นเพื่อให้สามารถบินสำรวจบ้านได้ครั้งละหลาย ๆ หลังภายในครั้งเดียว ส่วนพนักงานก็จะประหยัดเวลา และนั่งทำงานเอกสารอยู่ภายในบริษัทได้อีกด้วย

ที่มา TheNextWeb

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.