เกม Pokémon Go จัดอีเวนต์ Halloween ชวนคนกลับมาเล่น

by | October 27, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

pokemongo

เทศกาล Halloween ปีนี้ถือเป็น “first in-game event” ครั้งแรกของเกม Pokémon Go ประวัติศาสตร์หน้านี้ถูกบันทึกว่าเกิดขึ้นเพื่อดึงผู้เล่นให้กลับมาสู่วังวนงานจับ Pokémon อีกครั้ง หลังจากที่กระแส Pokémon Go เริ่มซาลงในช่วงนี้

อีเวนต์แรกในเกม Pokémon Go มีกำหนดเริ่มต้นขึ้น 26 ตุลาคมถึง 1 พฤศจิกายนนี้ จุดขายหลักของอีเวนต์คือรางวัลพิเศษที่ชาว Pokémon Go จะได้รับระหว่างช่วง Halloween เบื้องต้น Pokémon Go การันตีว่ารางวัลพิเศษนี้จะเพิ่มขึ้นทั้งในแง่ของจำนวนและความหลากหลาย

ความเคลื่อนไหวของ Pokémon Go ถูกมองว่าเป็นการสร้างแรงจูงใจให้คอเกมกลับมาสนใจ Pokémon Go อีกครั้งในช่วงวันหยุดนี้ ด้วยการทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าช่วง Halloween เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการกลับมาเล่น Pokémon Go อีกครั้ง แนวคิดนี้เป็นแนวคิดที่ธุรกิจทั่วไปสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับแผนกู้วิกฤติของตัวเอง

ไม่เพียงเวลาและโอกาสที่เหมาะสม แต่ Halloween ยังเป็นโอกาสที่ทำให้ผู้สร้าง Pokémon Go อย่าง Niantic เปิดตัวโปเกมอนผีอีกหลายเวอร์ชันออกมาให้เข้าธีมวิญญาณหลอนช่วง Halloween รวมถึงรางวัลรูปแบบใหม่อย่างลูกกวาดและการให้คะแนนโบนัส ทั้งหมดนี้คาดว่าจะช่วงเพิ่มฐานผู้ใช้ให้เกม Pokémon Go อีกครั้งหลังจากที่พบว่ามียอดผู้เล่นลดลงต่อเนื่องหลายเดือน

สื่อมวลชนต่างประเทศตั้งข้อสังเกตว่าผู้สร้าง Pokémon Go ไม่เปิดเผยถึงแผนสร้างอีเวนต์อื่นในเกม จุดนี้ทำให้มีโอกาสสูงที่ Niantic อาจรอวัดผลจากอีเวนต์นี้ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่อย่างไร ก่อนจะตัดสินใจวางแผนสร้างอีเวนต์อื่นตามมาในอนาคต

ที่มา: TheVerge

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.