ไวรัลวิดีโอล่าสุดของ Poo-Pourri บอกเล่า “วิธีอึในงานปาร์ตี้” จนยอดชมพุ่ง 2.5 ล้านครั้งใน 48 ขั่วโมง

by | October 11, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

pou-pourri-viral-hed-2016

“How to Poop at a Party” คือวิดีโอของสินค้าขวัญใจสาวอย่าง Poo-Pourri ที่สามารถทำยอดชมเกิน 5.8 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ โดยเพียง 48 ชั่วโมงที่วิดีโอนี้ถูกเผยแพร่บน YouTube ไวรัลนี้สามารถเรียกยอดชมเกิน 2.5 ล้านครั้งได้อย่างสบาย

Poo-Pourri เป็นแบรนด์น้ำหอมสำหรับฉีดพ่นลงชักโครกก่อนการขับถ่าย ตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา Poo-Pourri พยายามส่งสารบอกผู้บริโภคทุกคนว่านี่คือสินค้าที่มีวางจำหน่ายจริง ได้ผลจริง และเป็นที่ประทับใจของผู้ใช้จริง โดยเฉพาะนวัตกรรมของ Poo-Pourri ที่เมื่อผู้ใช้ฉีดพ่นบนน้ำในชักโครก ฟิลม์ใสจะก่อตัวขึ้นในชักโครกเพื่อปิดกั้นไม่ให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ฟุ้งกระจายขณะขับถ่าย กลุ่มเป้าหมายของ Poo-Pourri คือสาว ๆ ที่ต้องการเตรียมห้องน้ำให้พร้อมใช้สำหรับคนถัดไป เพื่อไม่ให้ต้องรู้สึกเขินอาย หรือเกรงใจคนที่กำลังจะมาเข้าห้องน้ำเป็นคิวต่อไป

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Poo-Pourri คือการลงมือสร้างแผนกภาพยนตร์ออนไลน์ของตัวเองในชื่อ Number 2 Productions ซึ่งวิดีโอชุด How to Poop at a Party (ด้านล่าง) คือผลงานแรกของแผนกนี้ และเป็นไวรัลที่ประสบความสำเร็จงดงามตามที่ตั้งใจไว้

ปัจจุบัน Poo-Pourri วางจำหน่ายสินค้าเฉพาะบนออนไลน์เท่านั้น ท่ามกลางคู่แข่งอย่าง V.I.Poo ที่พยายามใช้ความฮาในการทำการตลาดสินค้าแหวกแนวนี้เช่นกัน โดย Poo-Pourri ลงมือจ้าง Tess Kelly มือทองฮอลลีวูดมาเป็นโปรดิวเซอร์ เพื่อทำงานร่วมกับทีมการตลาดของ Poo-Pourri ในการสร้างสถานการณ์เก๋ไก๋เพื่อสาธิตการทำงานของ Poo-Pourri อย่างเห็นภาพ

จุดนี้ Poo-Pourri ยืนยันว่าจะไม่มีการฉายโฆษณาสุดฮานี้ทางทีวีในแคมเปญปัจจุบัน เหตุที่ทำให้แบรนด์เน้นให้ความสำคัญกับอินเทอร์เน็ตมากกว่า เพราะโฆษณาทางทีวีไม่สามารถช่วยให้แบรนด์วิเคราะห์ข้อมูลเรียลไทม์ หรือทำให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนได้ ซึ่งทั้งหมดมีอยู่แล้วในการเผยแพร่โฆษณาทางโลกออนไลน์

ที่มา : Adweek

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “ไวรัลวิดีโอล่าสุดของ Poo-Pourri บอกเล่า “วิธีอึในงานปาร์ตี้” จนยอดชมพุ่ง 2.5 ล้านครั้งใน 48 ขั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.