แฟน Facebook แห่โหวตให้ Robert Downey Jr เป็นคนพากษ์ผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์

by | October 17, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

55769380 - robert downey jr at the los angeles premiere of 'iron man 2' held at the el capitan theater in hollywood on april 26, 2010.

จากการตั้งเป้าหมายของ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ที่ได้ออกมาประกาศเมื่อต้นปี 2016 ว่าจะพัฒนาผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์สำหรับช่วยงานในบ้าน โดยคาดว่าจะมีความคล้ายคลึงกับผู้ช่วย Jarvis ในภาพยนตร์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง Iron Man นั้น ล่าสุดเขาออกมาอัปเดตบางอย่าง

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ได้เลือกที่จะโพสต์ในหน้าเพจของตนเองเพื่อสอบถามความคิดเห็นจากผู้ใช้งานถึงผู้ที่เหมาะสมกับการให้เสียงพากษ์เป็น AI นั้นควรเป็นเสียงใครดี

แน่นอนว่าโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากบรรดาแฟนๆ โดยมีผู้คลิกไลค์กว่า 206,000 ครั้ง แชร์กว่า 3,300 ครั้ง และมีผู้เข้ามาเสนอความเห็นกว่า 36,000 ความเห็น เช่น การเสนอชื่อของ Morgan Freeman, Benedict Cumberbatch, Arnold Schwarzenegger, Samuel L. Jackson และ Paul Bettany (เจ้าของเสียง Jarvis ในภาพยนตร์)

อย่างไรก็ดี ในการเสนอความเห็นนั้นได้มีโพสต์จาก  ลงมาด้วยว่า เขาสนใจจะช่วยให้เสียงกับ AI ของ Facebook เช่นกัน ดังนี้

999
หลังจากนั้นก็มีผู้เข้ามาสนับสนุนความเห็นดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยระบุว่า Robert Downey Jr นั้นเหมาะสมกับการให้เสียงเป็นผู้ช่วยดิจิทัลของ Facebook เป็นที่สุด

อย่างไรก็ดี มีผู้ใช้งานที่มองว่าสำเนียงแบบอังกฤษน่าจะเหมาะสำหรับผู้ช่วยดิจิทัลมากกว่า พร้อมเสนอชื่อของ Sean Connery และ JK Rollings ออกมาด้วย ซึ่งไม่ว่าผลจะเป็นเช่นไร Facebook และ Mark Zuckerberg ก็สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ใช้งานได้สำเร็จด้วยดีไปแล้ว

ที่มา: CNBC

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “แฟน Facebook แห่โหวตให้ Robert Downey Jr เป็นคนพากษ์ผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.