วิดีโอโชว์ Burger King แต่งเป็น McDonald’s ฉลองฮาโลวีนยอดชมพุ่ง 4 แสน

by | November 6, 2016
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

f60302261ad9f3f7bed4dfb845aff0dbbef6f22f.png

สุดยอดคอสตูมฉลองเทศกาลฮาโลวีนปีนี้อาจไม่ได้เป็นของใครคนใดคนหนึ่ง แต่อาจเป็นของสถานที่อย่างร้าน Burger King ในนิวยอร์กที่สร้างสีสันด้วยการนำผ้ามาแต่งคลุมร้านเป็น “ผี McDonald’s” เพื่อจิกกัดคู่แข่งจนทำให้มีผู้สนใจชมคลิปวิดีโอเรื่องนี้มากกว่า 4 แสนครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวของ Burger King ที่ออกหมัดใส่หน้า McDonald’s อย่างจังนั้นถือเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่หลายคนให้ความสนใจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ McDonald’s คือคู่แข่งรายใหญ่ที่สุดของ Burger King ซึ่งการจิกกัดครั้งนี้เป็นการใช้ช่วงเทศกาลเพื่อเหน็บแนม McDonalds แบบทีเล่นทีจริง

ภาพร้าน Burger King ในนิวยอร์กที่ถูกคลุมผ้าพร้อมข้อความ “McDonald’s” นั้นถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนจะกลายเป็นข่าวทางสถานี Fox Q13 โดยที่ไม่ต้องเสียเงินจัดงานแถลงข่าว ผ้าที่ถูกคลุมร้านนี้พิมพ์ลายดวงตา 2 ข้างเป็นสัญลักษณ์ Burger King ซึ่งแสดงอยู่เหนือข้อความ McDonald’s ที่มีนัยถึงชื่อของผีตัวเบิ้ม

เจ้าพ่อ Burger King ไม่หยุดเท่านี้ แต่ยังแสดงข้อความล้อ McDonald’s ว่า “BOOOOO! Just kidding. We still flame-grill our burgers. Happy Halloween.” เพื่อให้ชัดเจนว่า Burger King ต้องการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวันเท่านั้นนะจ้ะ

ความกล้านี้โดนใจชาวออนไลน์อย่างจัง วิดีโอที่ Burger King นำขึ้นไปแสดงบนเพจ YouTube ของตัวเองถูกส่งต่อเปิดชมจนทำสถิติทะลุ 4.18 แสนครั้งอย่างสบาย

ไม่เพียงฮาโลวีน McDonald’s ตกเป็นเป้าเสียดสีจาก Burger King หลายครั้ง ไม่แน่ ครั้งหน้า Burger King อาจเป็นฝ่ายเจ็บแสบบ้างก็ได้

ที่มา: Cinemablend

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.