ทำไมขนม Cheetos ถึงหันมาเปิดร้านออนไลน์หรูๆ ?

by | November 30, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

f6b60a9b52fb2dbca36d1d2cb1ad2e7e

แบรนด์ขนมขบเคี้ยว Cheetos เปิดร้านออนไลน์เพื่อให้แฟนคลับได้ซื้อหาสินค้ามีระดับแบบ exclusive ได้จากบ้าน สินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายตั้งแต่น้ำหอมถึงเครื่องประดับ ซึ่งแม้จะยังไม่มีข้อมูลยอดขาย แต่สินค้าหลายชิ้นขึ้นป้ายว่า “Sold Out” ขายหมดไปแล้วเรียบร้อย

Cheetos นั้นเป็นแบรนด์ในเครือ Frito-Lay โดยแคมเปญเปิดร้าน online store นั้นเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลจับจ่ายปลายปี บนจุดประสงค์เพื่อให้ชาวอเมริกันได้ซื้อหาของขวัญไม่ซ้ำใครบนค่าจัดส่งฟรี

Screen Shot 2016-11-28 at 12.19.54 AM

สินค้าที่ Cheetos วางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย ไล่ตั้งแต่เสื้อผ้าที่ออกแบบเป็นพิเศษ น้ำหอม เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงเครื่องประดับเพชรพลอยที่มีราคาสูงถึง 20,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 7 แสนบาท

ผู้สนใจสามารถติดตามสินค้าทั้งหมดได้จาก www.Cheetosstore.com โดยสินค้าที่จำหน่ายหมดแล้วคือกางเกง Flamin’ Hot Pants (ราคา 60 เหรียญ) และเก้าอี้ Chester Cheetah lounge chair (ราคา 99 เหรียญ) รวมถึงสินค้าอื่นซึ่งถูกการันตีว่าออกแบบโดยเจ้าเสือ Chester Cheetah

สิ่งที่เราสามารถสรุปได้จากข่าวนี้คือ Cheetos เป็นหนึ่งในหลายแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคที่พยายามหาทาง tie in คอนเทนต์ดิจิทัลลงในรูปแบบการค้า สำหรับกรณีของ Cheetos ถือเป็นแคมเปญที่ล้อกับเทศกาลได้ดี ตามเทรนด์ โดยสินค้าที่แพงที่สุดอย่างชุดตุ้มหูและแหวนมูลค่า 20,000 เหรียญซึ่งเป็นเครื่องประดับแซฟไฟร์ชื่อ “Eye of the Cheetah” นั้นถูกจำหน่ายไปเรียบร้อย

การที่สินค้าราคาจำนวนไม่น้อยถูกจับจ่ายจนขึ้นป้าย sold out นั้นแสดงว่าผู้บริโภคนั้นมีความสนใจในสิ่งที่แบรนด์ Cheetos นำเสนอไม่น้อย ทำให้เกิดเป็นภาพความสนุกและเก๋ไก๋ตามสไตล์ Cheetos ได้อย่างฉลาด

ที่มา: MarketingDive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “ทำไมขนม Cheetos ถึงหันมาเปิดร้านออนไลน์หรูๆ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.