Google คลอด Window Wonderland รวมตู้โชว์หน้าร้านค้าปลีกไว้ใน VR Tour เที่ยวนิวยอร์กเสมือนจริง

by | December 13, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

window-wonderland-bergdorfs-hed-2016

เป็นประจำทุกปี ตู้โชว์หน้าร้านหรือ Window Display ในย่านนิวยอร์กของร้านค้าปลีกชื่อดังจะถูกสร้างสรรค์อย่างอลังการเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสนุกช่วงปลายปี วันนี้ Google ลงมือถ่ายภาพตู้โชว์เหล่านี้เพื่อให้นักท่องเน็ตทั่วโลกสามารถทัวร์เมืองนิวยอร์กได้ผ่านเทคโนโลยี VR ท่ามกลางรอยยิ้มของแบรนด์ค้าปลีกอย่าง Macy’s และ Bloomingdale’s ที่สามารถส่งผลงาน Window Display สู่สายตาชาวโลกได้มากขึ้น

ใครที่ไม่สามารถเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อย่างเท้าบนถนนเลขที่ 5 หรือ Fifth Avenue พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดยอด window display ละลานตาได้ Google มีทางออกให้แบบไฮเทคแสนสะดวกสบาย ด้วยบริการชื่อ Window Wonderland

รายงานระบุว่า Google จับมือกับแบรนด์ค้าปลีกหลายสิบแห่งเพื่อสร้างบริการ Window Wonderland นี้ขึ้น จุดประสงค์หลักไม่เพียงถ่ายทอดภาพสวย แต่เทคโนโลยี VR ยังทำให้ผู้ชมได้รับฟังเสียงและความสมจริงของแสงสีแห่งความสนุกผ่านอุปกรณ์อย่าง Google Cardboard หรือชุดอุปกรณ์ของ Google อย่าง Google View

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ชาว VR จะสามารถซูมดูตู้ display เหล่านี้ได้ใกล้เหมือนยืนอยู่หน้าร้าน พร้อมกับฟังเสียงแนะนำจากทีมสร้างสรรค์ของร้านค้าเหล่านี้ว่ามีแรงบันดาลใจใดในการเนรมิตผลงานอลังการขึ้นมา

ต้องยอมรับว่างานสร้างตู้โชว์เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เนื่องจากมีการสำรวจอย่างเป็นทางการแล้วว่า ในแต่ละปี จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมแสงสีบน Fifth Avenue มากกว่า 5 ล้านคนต่อปี ดังนั้นถนนนี้จึงเป็นสื่อใหญ่ที่แบรนด์จะสามารถใช้เป็นช่องทางเข้าถึงผู้บริโภคหลายล้านได้อย่างคุ้มค่าการลงทุน

สำหรับโครงการนี้ ทีมงาน Google ใช้วิธีถ่ายภาพความละเอียดสูงจากร้านค้าปลีกมากกว่า 18 แบรนด์ เช่น Burberry, Bloomingdale’s รวมถึง Saks Fifth Avenue ก่อนจะจับมารวมกันเพื่อให้ความรู้สึกเหมือนการชมภาพพาโนรามาแบบ 360 องศา

ในบ้านเราถ้าจะทำบ้าง ก็อาจจะช่วยสร้างความตื่นเต้นช่วงปีใหม่ได้นะ

ที่มา: AdWeek

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Google คลอด Window Wonderland รวมตู้โชว์หน้าร้านค้าปลีกไว้ใน VR Tour เที่ยวนิวยอร์กเสมือนจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.