จาก “เกิดมาคุย” สู่ “เกิดมาช่วย” #ตัดช่วยใต้ กับปรากฏการณ์บน Social Media

by | January 27, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ไม่บ่อยนักที่วงการบันเทิงจะมีเหตุการณ์ให้พี่น้องในวงการ และเหล่าเซเลบได้มารวมตัวกันจนแน่นขนัด แต่อาจเป็นเพราะนี่คือโครงการเพื่อการกุศลของ “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินตา” ที่จัด “ตัดช่วยใต้# เกิดมาช่วย” โครงการตัดผมการกุศลที่นำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ โดยมอบรายได้ให้กับสภากาชาดไทย งานนี้จึงเรียกได้ว่ามีคนดังมาร่วมช่วยอย่างคับคั่ง

ภายในงาน วู้ดดี้ – ตือ สมบัษรสามารถดึงช่างทำผมระดับพระกาฬเช่น ดร. สมศักดิ์ ชลาชล, มาร์ค ธาวิน, โทนี่ รากแก่น, ป๊อก เชลซี มาร่วมโครงการได้มากมาย รวมถึงช่างผมจิตอาสาอีกกว่า 100 ชีวิต ส่วนในโซนบันเทิงก็บันเทิงไม่แพ้กัน เพราะได้พิธีกรคนดังอย่าง น้าเน็ก, กาละแมร์, เอกกี้, อ้น ศรีพรรณ, ธัญญ่า ธัญญาเรศ, นุ้ย สุจิรา, แจ๊ค แฟนฉัน มาร่วมสร้างสีสัน ขณะที่โซนดารา ก็มีดาราชั้นนำของเมืองไทย อาทิ ชมพู่ อารยา, ปู ไปรยา, ณเดชน์ คูกิมิยะ, ใหม่ ดาวิกา, ตูน บอดี้สแลม, ก้อย รัชวิน, ทาทา ยัง, เอ ศุภชัย, ตี๋ AF ฯลฯ ที่ตบเท้าเข้าร่วมงาน

แต่ที่สำคัญมากไปกว่านั้น กิจกรรมครั้งนี้เป็นอีกครั้งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า วู้ดดี้เป็นผู้ที่มีความสามารถในการใช้สื่อ Social Media ที่สูงมากคนหนึ่งของไทย โดยมีการใช้ทุกช่องทางบนโลกออนไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพทั้งบน  YouTube, Facebook, Twitter ยังไม่นับรวมการได้รับความร่วมมืออย่างดีจากบรรดาเซเลบ – ดารานักแสดงตัวหลักที่มีฐานแฟนคลับบน Social Media หลักล้านมาร่วมงาน ทำให้กิจกรรมดังกล่าวกลายเป็น Talk of the Town ในชั่วพริบตา

แต่ที่พีคที่สุดคือการได้รับเกียรติจากดาราระดับตำนานอย่าง “เฉิน หลง” ที่มาร่วมกิจกรรมตัดผมด้วยและประกาศบริจาคเงินช่วยผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ถึง 2.4 ล้านบาท พร้อมยังขอบคุณคนไทยที่เมื่อครั้งอดีตได้สร้างความทรงจำดีๆ ให้กับตนเอง และเฉินหลงยังเผยแพร่กิจกรรมนี้ผ่าน Social Media ของเขาซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 64 ล้านคนด้วย

งานนี้ต้องขอบคุณทุกความสวยงามที่เกิดขึ้นจากน้ำใจของคนไทยจริงๆ

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

One thought on “จาก “เกิดมาคุย” สู่ “เกิดมาช่วย” #ตัดช่วยใต้ กับปรากฏการณ์บน Social Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.