จับตา LG อาจได้ Google Assistant – Alexa ใส่มือถือ

by | January 23, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เชื่อว่าผู้บริโภคที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาหลายคนน่าจะสนใจอยากใช้งานผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Google Assistant หรือ Alexa จากค่าย Amazon กันบ้างพอสมควร แต่จะใช้งานอย่างไร เพราะสองเทคโนโลยีนี้ยังไม่ได้รับสิทธิให้เดินทางออกนอกประเทศ วันนี้เราจึงมองหาโอกาสดีนั้นๆ มาฝากกัน

 โดยสื่ออย่าง BusinessKorea ได้รายงานว่า บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากแดนโสมอย่าง LG อยู่ระหว่างการพูดคุยกับค่าย Google และ Amazon ถึงการนำผู้ช่วยดิจิทัลเหล่านี้มาอยู่ในสมาร์ทโฟนของทางค่ายในอนาคต ซึ่งอาจเป็นรุ่น G6 ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมีกำหนดจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วย

แนวโน้มของความเป็นไปได้นั้นมาจากการส่งสัญญาณออกมาจากฝั่ง Google ว่า อาจเปิดโอกาสให้ผู้ช่วยจาก Google ไปอยู่บนอุปกรณ์ Android ตัวอื่น ๆ เป็นกรณีพิเศษ แต่ถ้าดีลนี้ไม่เกิด LG ก็ยังมี Alexa ให้หันไปหา

ส่วน LG นั้นมีความสัมพันธ์กับทาง Amazon เมื่อครั้งที่บริษัทนำเอา Alexa ไปใช้กับตู้เย็นอัจฉริยะของบริษัท ซึ่งหากเป็นจริง ก็จะเป็นครั้งแรกที่ Alexa ได้ขึ้นไปอยู่บนอุปกรณ์สื่อสารเช่นกัน

MWC ปีนี้น่าลุ้นมาก

ที่มา: TheNextWeb

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

2 thoughts on “จับตา LG อาจได้ Google Assistant – Alexa ใส่มือถือ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.