จัดเต็ม 139 สถิติน่ารู้ของ Instagram (Infographic)

by | February 8, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ด้วยฐานผู้ใช้ 500 ล้านคนบนตัวเลขผู้ใช้งานประจำ 300 ล้านคนทุกวัน ส่งให้ Instagram เป็นแพลตฟอร์ม social media ที่ทรงอิทธิพลไม่น้อยหน้าใคร ความพิเศษนี้ทำให้หลายสถิติของ Instagram เป็นเรื่องน่ารู้ เราจึงจัดเต็มความจริง 139 ข้อเพื่อตอบโจทย์นักการตลาดที่อยากรู้เรื่องราวรอบด้านของเจ้าพ่อบริการแชร์ภาพออนไลน์ให้มากที่สุด

สถิติ Instagram น่าสนใจนี้ประกอบด้วยรายชื่อแบรนด์ที่มี follower มากที่สุดบน Instagram รวมถึงรายการ hashtag ยอดนิยมบน Instagram หลายสถิติเหล่านี้รวมอยู่ในรูปแบบ infographic อ่านง่าย ฝีมือการสร้างของ WebsiteBuilder.org

หนึ่งในข้อมูลน่าสนใจคือวันนี้ราว 48% ของแบรนด์อเมริกันนั้นมีตัวตนบน Instagram แล้ว แต่คาดว่าจำนวนแบรนด์บน Instagram จะเพิ่มจำนวนขึ้นอีก 70% ในปลายปีนี้ (2017) ซึ่งหากมองในแง่การใช้งาน filter หรือรูปแบบแต่งภาพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Instagram คือ Clarendon, Juno และ Gingham

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์ Instagram คือวันพุธตอน 5 โมงเย็นหรือ 17.00 น. (เวลาสหรัฐฯ)

แบรนด์ใหญ่บน Instagram มักโพสต์ราว 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ โดย top brand เหล่านี้ได้แก่ Nike, National Geographic, Victoria’s Secret, 9GAG และ Nike Football

ป้าย hashtag ยอดนิยมบน Instagram ได้แก่ #love, #instagood, #photooftheday, #tbt และ #beautiful ขณะที่ emoji ยอดนิยมคือหัวใจ (heart)

ขอเชิญชม infographic ฉบับเต็มได้ที่ด้านล่าง

ที่มา: PRDaily

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “จัดเต็ม 139 สถิติน่ารู้ของ Instagram (Infographic)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.