“เบี้ยประกันผ่อนได้” แนวคิดใหม่กรุงศรี คอมซูมเมอร์บนแอปพลิเคชัน “กรุงศรี ควิกเพย์”

by | February 28, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในยุคที่หลายคนมองหาหนทางรัดเข็มขัด การเพิ่มตัวเลือกให้ผู้บริโภคสามารถผ่อนชำระได้เป็นหนทางหนึ่งที่น่าจะได้ใจลูกค้ายุคนี้ และเมื่อถามถึงค่าใช้จ่ายที่ลูกค้าอยากผ่อนชำระ “เบี้ยประกันภัย” ก็เป็นค่าใช้จ่ายอีกก้อนที่แต่ละปี ๆ ไม่ใช่เงินจำนวนน้อย ๆ เลย ด้วยเหตุนี้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงได้จับมือ เอไอเอ บริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่เปิดบริการใหม่ ให้ผ่อนชำระเบื้ยประกันชีวิตได้ผ่านแอปพลิเคชัน “กรุงศรี ควิกเพย์”

นางสาวณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด ตัวแทนบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ อธิบายว่า “บริการผ่อนชำระผ่านแอปพลิเคชัน กรุงศรี ควิกเพย์ สามารถอำนวยความสะดวกให้ตัวแทนประกันชีวิตสามารถนำเสนอทางเลือกใหม่ในการชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตให้กับสมาชิกบัตรเครดิต และบัตรผ่อนชำระในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ทั้งบัตรเครดิตเอไอเอ วีซ่า บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตกรุงศรี เซ็นทรัลเครดิตคาร์ด และบัตรเครดิต เทสโก้โลตัสวีซ่า โดยลูกค้าสามารถเลือกแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ด้วยแผนผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตทุกประเภท เริ่มต้นตั้งแต่ยอด 3,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.69% ต่อเดือน นานสูงสุด 10 เดือน โดยบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก เอไอเอ ผู้นำในธุรกิจประกันชีวิตของไทย ร่วมเป็นพันธมิตรหลักรายแรกที่เริ่มใช้บริการรับผ่อนชำระผ่านแอปพลิเคชันนี้”

นางภควิภา เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน การทำธุรกรรมการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยตัวแทนประกันชีวิตจากเอไอเอถือเป็นกลุ่มแรกที่จะได้ใช้นวัตกรรมกรุงศรี ควิกเพย์ ที่รองรับบริการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตผ่านบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ โดยบริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทั้งตัวแทนประกันชีวิต และลูกค้า

ทั้งนี้ ตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน กรุงศรี ควิกเพย์ และนำสมาร์ทโฟน หรือแท็ปเลตมาใช้ทดแทนเครื่องรูดบัตร EDC เพื่อรับชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังสามารถนำเสนอทางเลือกให้ลูกค้าสมัครแผนผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันได้ตามความต้องการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ถือกรมธรรม์ของเอไอเอมากยิ่งขึ้น”

“ที่ผ่านมา ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดเบี้ยประกันภัยมีแนวโน้มเติบโตสูง อย่างไรก็ดี เบี้ยประกันชีวิตที่ลูกค้าต้องชำระในแต่ละปี หากชำระในคราวเดียวอาจเป็นรายจ่ายก้อนใหญ่ กรุงศรี คอนซูมเมอร์จึงได้นำเสนอทางเลือกการชำระเงินแบบผ่อนชำระ พร้อมออกเทคโนโลยีชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการผ่อนชำระยอดเบี้ยประกันชีวิตให้สามารถบริหารเงินได้คล่องตัวยิ่งขึ้น โดยคาดว่า ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดเบี้ยประกันภัยของ กรุงศรี คอนซูมเมอร์จะเติบโตขึ้นราว 25% ภายในปี 2560” นางสาวณญาณี กล่าวเสริม

ผ่อนจ่าย คุ้มครองเต็มจำนวน

สำหรับใครที่สงสัยว่า ถ้าผู้ซื้อประกันภัยใช้การผ่อนชำระค่าเบี้ยประกัน การคุ้มครองจะผ่อนไปด้วยหรือเปล่านั้น ทีมงานกรุงศรี ควิกเพย์กล่าวว่า การคุ้มครองจะเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ประกันภัย โดยภายหลังการทำรายการจะถือว่าประกันภัยคุ้มครองแล้ว เปรียบเสมือนกับการรูดบัตรเต็มจำนวน โดยลูกค้าจะมาแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆ กับกรุงศรี คอนซูมเมอร์เท่านั้น

ปัจจุบัน กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นผู้ให้บริการในธุรกิจบัตรเครดิต และสินเชื่อบุคคลของไทย โดยดำเนินธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระค่าสินค้า และสินเชื่อบุคคล รวมถึง ธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัย กลุ่มบัตรเครดิตประกอบด้วย บัตรเครดิตกรุงศรี บัตรเครดิตโฮมโปร บัตรเครดิตเอไอเอ บัตรเครดิตเซ็นทรัล ซิมเพิลวีซ่าคาร์ด บัตรเครดิตเทสโก้วีซ่า และบัตร กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์วีซ่า (3 บริการในบัตรเดียว)

นอกจากนี้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยังเป็นหนึ่งในผู้นำของธุรกิจสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ ค่าสินค้าและสินเชื่อบุคคล โดยมีบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ 2-in-1 (2 บริการในบัตรเดียว) และบัตรเพาเวอร์บายเป็นผลิตภัณฑ์หลัก โดยตัวเลข ณ สิ้นปี 2559 มีลูกค้ารวมทุกบัตร ทั้งหมด 7.8 ล้านบัญชี

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.