ปลุกกระแส VR เมื่อ Oculus Rift จำลองการไต่เขาผ่าน “Everest VR”

by | February 16, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

อาจเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาที่ช่วยให้วงการ VR (Virtual Reality) เติบโตกลายเป็นสื่อด้านดิจิทัลได้อย่างเต็มภาคภูมิ กับการเปิดตัว Everest VR ซึ่งเป็นระบบซิมูเลชั่นจำลองการไต่เขาเอเวอร์เรสออกมาให้ใช้งานกันบนอุปกรณ์ “Oculus Rift”

โดยประสบการณ์ที่ผู้สวมแว่นจะได้รับผ่าน Everest VR นั้นประกอบด้วยห้าส่วน ได้แก่ บรรยากาศ ณ Basecamp, การเดินทางสู่น้ำตกน้ำแข็ง Khumbu,  การไต่หน้าผายามค่ำคืนสู่แคมป์ 4, เส้นทางอันตราย Hillary Step และสุดท้ายกับบรรยากาศในการพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์ ที่นักไต่เขาทุกคนหวังจะได้สัมผัส

ทางสตูดิโอผู้สร้างเผยด้วยว่า ทั้ง 5 ประสบการณ์ที่นำมาเสนอนั้นถือเป็นหัวใจหลักของการไต่เขาเอเวอร์เรสเลยทีเดียว

ที่สำคัญ การพัฒนาสื่อ VR สถานที่สำคัญ ๆ ของโลกออกมาอย่างต่อเนื่องถือเป็นการช่วยให้ผู้ที่ขาดโอกาสด้านกำลังทรัพย์ (แน่นอนว่าไปปีนเขาเอเวอร์เรสต์นั้นใช้เงินค่อนข้างสูง) หรือร่างกายไม่แข็งแรงได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศบนยอดเขาที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลกได้ด้วย

โดย Everest VR นั้น นอกจากจะใช้ได้กับ Oculus Rift แล้ว ยังเคยมีการเปิดตัวบน HTC Vive มาก่อนแล้วเช่นกัน และสามารถหาซื้อมาเล่นกันได้ในราคา 14.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ  525 บาทเท่านั้น

นอกจากในสหรัฐอเมริกาแล้ว ออสเตรเลียก็มีการดึงเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มาสร้างความแปลกใหม่ให้กับโบราณสถานเช่นกัน โดยเป็นผลงานของสตาร์ทอัปของออสเตรเลียที่ต้องการสร้างภาพจำลองของโบราณสถานขึ้นมาใหม่ให้นักท่องเที่ยว หรือนักเรียนได้รับชมบรรยากาศผ่านแว่น VR นั่นเอง

ที่มา: DigitalTrend

 

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.