UberEATS จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเติมร้านอาหารเข้าฐานข้อมูล

by | February 13, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+
 

มาแรงจริงๆ ในช่วงนี้กับ UberEATS ล่าสุดไม่ทันที่เสียงบ่นจากผู้ใช้บริการว่าร้านอาหารมีน้อยจะจางหาย UberEATS ก็ออกมาประกาศความร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดรับสมัครร้านอาหารที่อยู่ในการดูแลของกรมฯ นับพันแห่งให้ขึ้นไปอยู่บนแอปพลิเคชันแล้วโดยไม่มีค่าแรกเข้า

สำหรับร้านค้า นี่จึงอาจเป็นโอกาสทางธุรกิจแบบใหม่ ที่จะช่วยให้อาหารเข้าถึงลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ซึ่งคุณบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่จดทะเบียนนิติบุคคลกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจำนวน 11,947 ราย ทุนจดทะเบียนรวม 75,756.70 ล้านบาท ในจำนวนนี้ผ่านการพัฒนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จำนวน 1,660 ราย ซึ่งกรมฯ คาดหวังว่าธุรกิจเหล่านี้จะเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เจริญเติบโตได้มากขึ้น และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้า มุ่งสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการโดยทำงานร่วมกับพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจร้านอาหารของไทยมีความเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
“การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ Uber ในวันนี้ นับเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารของไทยจะได้มีช่องทางการตลาดและการโฆษณาผ่าน UberEATS แอปพลิเคชันจัดส่งอาหารระดับโลก ขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการรับประทานอาหารที่ดีทั้งรสชาติและคุณภาพ ส่งตรงถึงบ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงร้านให้เสียเวลา สอดรับกับดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการก้าวสู่ Thailand 4.0 ด้วย ซึ่งกรมฯ มั่นใจว่า ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือในครั้งนี้เป็นอย่างมาก”
มร.อัลเลน เพนน์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก UberEATS กล่าวว่า อูเบอร์ขอขอบคุณและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเชื่อมั่นจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและพันธมิตรร้านอาหารต่างๆ Uber มีความตั้งใจและพร้อมให้การสนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่อยู่ในฐานข้อมูลและภายใต้การดูแลส่งเสริมของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ให้สามารถก้าวไปเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ที่ทันสมัยตามแผนแม่บท Thailand 4.0 ซึ่ง Uber มั่นใจว่าประสบการณ์จากการเปิดให้บริการของ UberEATS ในกว่า 57 เมืองจาก 20 ประเทศทั่วโลก จะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าธุรกิจร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการนี้จะสามารถนำพาธุรกิจไปสู่เป้าหมาย และผลประกอบการที่น่าพอใจ และที่สำคัญมีโอกาสขยายธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มร.อัลเลน กล่าว
สำหรับธุรกิจร้านอาหาร ที่ผ่านการส่งเสริมและพัฒนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และสนใจเข้าร่วม สามารถลงทะเบียนใช้บริการแพลตฟอร์ม UberEATS ได้ภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ และจะได้รับสิทธิพิเศษฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าทันทีเมื่อเริ่มให้บริการบนแอปพลิเคชัน UberEATS

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

One thought on “UberEATS จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเติมร้านอาหารเข้าฐานข้อมูล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.