เปิดแคมเปญแบรนด์ดัง จัดใหญ่รับหน้าร้อน – ปิดเทอม

by | March 28, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ช่วงนี้อากาศอาจไม่เป็นใจ มีทั้งร้อนสลับกับฝน จนทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันกันไปหลายคน แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นโอกาสดีของบรรดาห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตที่จะได้ลูกค้าไปเดินหลบฝนหลบร้อนกันมากขึ้น ซึ่งใครที่อยากช้อป เรามีโปรแกรมช้อปดี ๆ มาฝากกันค่ะกับแคมเปญ “ช้อป 2,000 คืน 200 กับบัตรกรุงศรี ซิกเนเจอร์”

โดยนายสมหวัง โตรักตระกูล (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด มอบสิทธิพิเศษสำหรับทุกการจับจ่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำให้กับสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์ และบัตรเครดิตกรุงศรี ซิกเนเจอร์ เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 2,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ณ ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเช่น กูร์เมต์ มาร์เก็ต โฮมเฟรชมาร์ท  และวิลล่า มาร์เก็ต ทุกสาขา รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 200 บาทต่อบัตรต่อเดือน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2560 และสมาชิกบัตรสามารถรับสิทธิ์ร่วมรายการเครดิตเงินคืน โดยไม่ต้องลงทะเบียน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.krungsricard.com/signature 

ด้าน “ลิปตัน ไอซ์ที” ก็ออกแคมเปญใหม่ชิงแชร์หน้าร้อนเช่นกัน โดย ตวงพร สิริวัฒน์วิทูร  ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ – ลิปตัน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ส่งแคมเปญใหม่ “ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อย” ร่วมชิงแชร์ตลาดชาพร้อมดื่มในช่วงหน้าร้อน

แต่งานนี้ไม่ได้มาคนเดียว เพราะมี “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดเพื่อรุกขยายฐานลูกค้าและสร้างสีสันให้ตลาด พร้อมชูไฮไลท์รสชาติ ‘เปรี้ยว หวาน ลงตัว’ ของชาดำผสมเลมอนที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับทุกมื้ออาหาร ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดชาดำพร้อมดื่มในช่องทางร้านอาหารด้วยส่วนแบ่งการตลาด 80%

โดยในปี 2016 ที่ผ่านมา ตลาดชาพร้อมดื่มในประเทศไทยมีมูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 14,900 ล้านบาท ซึ่งครอบคลุมทั้งชาเขียว ชาดำ และชาขาว โดยมีสัดส่วน 80% 14% และ 5% ตามลำดับ ขณะที่อัตราการเติบโต -7% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม ‘ชาดำ’ ถือเป็นเพียงเซ็กเมนต์เดียวที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่อัตรา 2.4%

“สำหรับปีนี้ ลิปตัน ไอซ์ที กลับมาสร้างสีสันให้กับตลาดเครื่องดื่มในช่วงหน้าร้อนด้วยการส่งแคมเปญใหม่ ‘ลิปตัน ไอซ์ที เพื่อนซี้ของอร่อย’ เพื่อตอกย้ำจุดแข็งในด้านรสชาติที่เปรี้ยวหวานลงตัว ช่วยตัดเลี่ยนตัดมัน ซึ่งเหมาะกับการดื่มคู่มื้ออาหาร โดยเราได้ ‘ใหม่ – ดาวิกา’ มาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ซึ่งจะปรากฎตัวอยู่ในสื่อต่างๆ ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อออนไลน์ รวมทั้งสื่อในร้านค้าและ ณ จุดขาย โดยเฉพาะในร้านอาหาร เพื่อช่วยขยายฐานคนดื่มและเพิ่มอัตราการซื้อลิปตันไอซ์ทีให้มากขึ้น” นางสาวตวงพรกล่าว

รับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ “ลิปตัน ไอซ์ที” ได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/4hRNg9rU5KA และร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสดชื่นจาก “ลิปตัน ไอซ์ที”  ทั้งขนาดสุดคูล 300 มล. ขนาดสุดคุ้ม 445 มล. และกระป๋องขนาดสลิม 245 มล. ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีกและร้านอาหารทั่วประเทศ พร้อมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ “ลิปตัน ไอซ์ที” ได้ทาง https://www.facebook.com/LiptonThailand

ส่วนใครที่เล่นสมาร์ทโฟนอยู่บ้านในช่วงปิดเทอม ก็เตรียมตัวใช้งานเครือข่ายระดับกิกะบิทได้แล้วเช่นกัน เมื่อ Samsung จับมือ AIS ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายที่รองรับความเร็วได้ถึงระดับกิกะบิท ครั้งแรกของภูมิภาคอาเซียน

โดยความร่วมมือนี้นอกเหนือจากจะเป็นการยกระดับการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกันแล้ว ยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อมอบคุณภาพการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ ราบรื่นไร้ที่ติ บนสมาร์ทโฟน Flagship Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge รวมถึงสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปรุ่นอื่นๆ ให้แก่ลูกค้า AIS ด้วย โดยเป็นหนึ่งในความร่วมมือจากการเป็นพันธมิตรใกล้ชิดที่มีมาอย่างต่อเนื่องระหว่างสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่

สุดท้ายเป็นงานสัมมนาดี ๆ จากนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเนชั่น กับงานสัมมนาสื่อเต็มเลยครั้งที่ 3คนสื่อสังคม

ภายในงานมีเสวนาพิเศษ 3 หัวข้อ ประกอบ Net Idol Marketing คนเปลี่ยนสังคม,สื่อออนไลน์ ยุคล่าแม่มด และสร้างสรรค์สังคมด้วยภาพเสียดสี  โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.กุลทิพย์ ศาสตระรุจิ นักวิชาการนิเทศศาสตร์ด้านสื่อสังคม คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณทิตพัฒนบริหารศาสตร์, คุณนารา เทพนุภา Net Idol / นักแสดง, คุณสีหบุตร ชุมสาย ณ อยุธยา   Director Board of Director บริษัท Triton, ผศ.ดร. พิรงรอง รามสูต รองอธิการบดีด้านสื่อสารบริการสังคมและพันธกิจสากล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ประจำภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์, คุณวันฉัตร ผดุงรัตน์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์พันทิป, วฬุรีย์ ดิษยบุตร (ฝ้าย) อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 / นักแสดง, คุณสมชาย กาญจนะ  แอดมินเพจ contrast, คุณอมรลาภ พรหมสุวรรณ  แอดมินเพจ jod8riew และอาจารย์ธาม เชื้อสถาปนศิริ  นักวิชาการ สถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอส ให้เกียรติร่วมสัมมนาในครั้งนี้

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมานาในหัวข้อนี้สามารถสำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ facebook.com/MediaAroundYou โดยงานจะมีขึ้นในวันพุธที่ 19 เมษายน 2560 ณ Studio Now 26 @Siam เวลา 9.30 น.ค่ะ ใครที่อยากไปฟังสัมมนาดี ๆ รีบแจ้งชื่อได้เลยค่ะ

 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.