เพิ่มอีกล้าน Facebook ฉลองฐานนักโฆษณาทะลุ 5 ล้านราย

by | April 12, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในเวลาไม่ถึง 2 เดือน Facebook สามารถเพิ่มฐานผู้ลงโฆษณาบนแพลตฟอร์มได้มากกว่า 1 ล้านราย ล่าสุด Facebook ประกาศว่าตัวเองเป็นบริการที่รองรับนักโฆษณากว่า 5 ล้านรายต่อเดือน โดยนักโฆษณากลุ่มธุรกิจรายย่อยหรือ SMB คือกลุ่มหลักที่เติบโตตามคาด

Facebook ประกาศความสำเร็จนี้ใน blog บริษัท โดยตัวเลข 5 ล้านนี้เพิ่มขึ้นจากที่เคยประกาศไว้ 4 ล้านเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้ Facebook ยอมรับว่าได้วางเป้า SMB เป็น key driver เพื่อการขยายตัวในอนาคต โดยเฉพาะบนตลาดโมบายล์อุปกรณ์เคลื่อนที่

Sheryl Sandberg ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Facebook ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่าวันนี้กลุ่มธุรกิจรายย่อยนั้นทวีความสำคัญมากขึ้น ทั้งการพัฒนาสินค้าและบริการที่โดดเด่นยิ่งขึ้น และการเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้ตลาดแรงงานขยายตัว บทบาทที่เข้มข้นนี้ทำให้ Facebook วางแผนดึงธุรกิจรายย่อยให้เข้าสู่แพลตฟอร์ม mobile ad ของตัวเองมากขึ้น

แผนนี้ Facebook ให้รายละเอียดว่าจะช่วยให้ SMB เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นด้วยการให้บริการเครื่องมือ ขณะเดียวกันก็จะให้บริการคอร์สสอนออนไลน์ และบริการ mobile design studio ซึ่งจะทำให้ธุรกิจรายย่อยสร้างโฆษณาทรงพลังได้ง่ายขึ้น

ที่สำคัญ Facebook บอกว่าจะหยิบยื่นเครื่องมือบน desktop เพื่อให้ธุรกิจรายย่อยสามารถจัดการข้อความจากลูกค้าได้ดีขึ้น ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจวันนี้

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Facebook สอดคล้องกับข้อมูลจาก Reuters ที่ระบุว่าผู้ใช้มากกว่า 90% ใช้งาน Facebook ผ่านอุปกรณ์พกพา และราว 84% ของรายได้ Facebook มาจาก mobile ad เต็มเม็ดเต็มหน่วย

ที่มา: MarketingDive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.