ชาว Twitter หนีไม่พ้น in-stream video ads

by | April 25, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

จากที่เคยเปิดให้นักโฆษณาลงโฆษณาแบบ Promoted Video และ Sponsorship วันนี้ Twitter เติมเต็มให้นักโฆษณาอัดงบทำ in-stream video ad ได้แล้ว โดยเปิดกว้างให้เลือกได้ทั้งแบบ pre-roll และ mid-roll

ปลายมีนาคมที่ผ่านมา เราเพิ่งได้ข่าวว่า Twitter ประกาศเริ่มให้บริการโฆษณาแบบเล่นก่อนวิดีโอหรือ pre-roll ads บนวิดีโอ Periscope โดยรวบยอดให้บริการบนแพลตฟอร์ม Twitter แบบเป็นเนื้อเดียว ล่าสุด Twitter ประกาศในบล็อกบริษัท โดยระบุว่านักโฆษณาจะสามารถลงโฆษณาแบบเล่นก่อนหรือเล่นกึ่งกลาง (mid-roll) คลิปวิดีโอน่าสนใจจากพันธมิตรของ Twitter ได้อย่างหลากหลายและเสรี

วิดีโอของ Twitter ที่จะเริ่มมีโฆษณานั้นประกอบด้วยคลิปจากรายการทีวี ไฮไลต์แข่งขันกีฬาในลีกต่างๆ คลิปจากสื่อและนิตยสาร รวมถึงวิดีโอจากสำนักข่าวมืออาชีพ

ในแถลงการณ์ Twitter ยังยกผลสำรวจ 406 Nielsen Brand Effect ซึ่งระบุว่าผู้ชมวิดีโอโฆษณาบน Twitter สามารถจดจำแบรนด์ได้มากขึ้นราว 50% ขณะที่ความรู้สึกชื่นชอบแบรนด์จะเพิ่มมากขึ้น 14% ทั้งหมดนี้ส่งให้ปริมาณการซื้อสินค้าและบริการนั้นเพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ชมวิดีโอโฆษณา

ตามคาด Twitter เหยียบแผลของเจ้าใหญ่ในวงการโฆษณาวิดีโออย่าง YouTube ด้วยการประกาศว่าตัวเองไม่มีปัญหาเรื่องความเสี่ยงแบรนด์ เพราะวิดีโอบน Twitter ล้วนไม่มีปัญหาเนื้อหารุนแรง

“Twitter เป็นแหล่งรวมวิดีโอ “brand-safe” จากสื่อชั้นนำทั่วโลก” ตามข้อความที่ระบุบนบล็อกโพสต์ของบริษัท ซึ่งปรากฎในบริเวณที่เชิญชวนให้นักโฆษณา พร้อมข้อความว่าผู้ชมสามารถจดจำโฆษณาได้มากขึ้น 194% ฉะนั้นจงลงโฆษณากับ Twitter เถอะนะจ้ะ

ที่มา: Twitter

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.