เปิดตัวเลขสงกรานต์ 59 คนไทยชมวิดีโอสูง 78% คาดคอนเทนต์ VDO ปีนี้แรงใน 3 หมวด

by | April 7, 2017
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

 

เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาสำคัญของครอบครัวที่มาร่วมกันเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ไทย และยังเป็นช่วงเวลาแสดงความเคารพต่อเหล่าผู้เฒ่าผู้แก่ในการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล  พร้อม ๆ กันนั้นก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเล่นสาดน้ำเพื่อคลายร้อนกันอีกด้วย

แต่สำหรับในยุค Mobile-First นี้ Google ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกพฤติกรรมการชมวิดีโอของคนไทยโดยระบุว่าปีที่แล้วยอดการชมวิดีโอในช่วงเทศกาลสงกรานต์โตขึ้นถึง 78% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี (พ.ศ. 2558 กับพ.ศ. 2559)

แบบสำรวจดังกล่าวมีขึ้นเพื่อศึกษาว่าการชมคอนเทนต์วิดีโอบน YouTube ช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร และผู้ชมชมอะไรในช่วงวันหยุดดังกล่าวกันบ้าง รวมถึงปัจจัยแวดล้อมต่างๆ

สำหรับนักการตลาด จากพฤติกรรมการชมวิดีโอในปี 2559 สิ่งที่ Google คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทย และคนไทยในปีนี้บน YouTube ได้แก่:

#1 เคล็ดลับการแต่งหน้าสวยไม่กลัวน้ำ

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คนไทยจำนวนมากจะออกมาเล่นสาดน้ำกันตามท้องถนน มีทั้งพกขันสาดน้ำและปืนฉีดน้ำมามอบความชุ่มฉ่ำให้แก่เพื่อนบ้านและผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา ซึ่งถึงแม้จะเปียกโชกทั้งตัวแต่คนไทยก็ยังอยากสวยและดูดีเสมอ  ครีเอเตอร์ชาวไทยหลายคนได้นำเสนอเคล็ดลับการแต่งหน้าสวยกันน้ำไว้ให้แล้ว เพื่อให้ทุกคนฉลองเทศกาลสาดความสุขนี้ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ

#2 ความรื่นเริงขำขัน

ขณะที่ทั่วประเทศเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ไทย จะมีช่วงเวลามากมายที่เราสนุกสนานและมีคุณค่าหากได้แบ่งกันกัน เหล่าครีเอเตอร์มักจะแบ่งปันประสบการณ์ที่สร้างความเบิกบานใจและหลากหลายมุมมองเกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะเหตุการณ์หรือกิจกรรมที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวของพวกเขา เช่น ความสนุกสนานจากการสาดน้ำตามท้องถนน หรือ ลีลาการเเดนซ์ของผู้คนอย่างเมามันส์บนถนนหลายสาย

#3 เรื่องราวความบันเทิง

จากผลสำรวจพบว่าคนไทยชื่อชอบเรื่องราวความบันเทิงในช่วงเทศกาล อย่างเช่น โชว์ต่างๆ ที่อยู่ในธีมของสงกรานต์ รายการพูดคุยกับแขกรับเชิญ และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ในช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ดี Google ระบุด้วยว่า คนไทยชื่นชอบการเฉลิมฉลองสงกรานต์ด้วยดนตรีและการออกสเต็ปแดนซ์ ซึ่งเนื้อหาความบันเทิงนี้จะเป็นเนื้อหาที่พวกเขาชมร่วมกันที่บ้านในครอบครัวใหญ่ที่มีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.